Khởi nghiệp [ Đăng ngày (31/05/2024) ]
Chương trình huấn luyện Cố vấn Khởi nghiệp (Startup Mentor)
Nhằm kết nối và phát triển mạng lưới cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ; trang bị những kỹ năng cố vấn cơ bản cho các học viên để sau này sẽ giảng dạy, cố vấn cho dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp, định hình phong cách cho người cố vấn, xây dựng lộ trình cố vấn, phân tích những trường hợp cố vấn điển hình, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ tổ chức “Chương trình huấn luyện Cố vấn Khởi nghiệp (Startup Mentor)”, vào ngày 31/5/2024, tại Hội trường của Trung tâm.

Chương trình tổ chức với mục đích hỗ trợ, định hướng cũng như chia sẻ đến  lãnh đạo, cán bộ thuộc đơn vị có tổ chức hoạt động khởi nghiệp; Các cố vấn, giảng viên thuộc các trường Đại học/Cao đẳng; Các chuyên gia đào tạo cũng như các doanh nhân,… cùng với sự góp mặt của các chuyên gia khởi nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này.


Bà Lê Nguyễn Trung Khanh – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phát biểu khai mạc.


Giảng viên: Bà Nguyễn Thị Thương Linh, Phó Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ).

Chương trình huấn luyện diễn ra với các nội dung: Khái quát các khái niệm cơ bản, ngữ cảnh (khởi nghiệp, học thuật, tạo tác động, doanh nghiệp,…), ứng dụng, lợi ích mentoring cho cá nhân/tổ chức của người tham dự; Phân tích và phác thảo chân dung người mentor (cố vấn) và mentee (người được cố vấn) để hiểu kỳ vọng, vai trò, trách nhiệm từng bên và định hình phong cách, cách thức cố vấn; Các kỹ năng về nền tảng trong mentoring: lắng nghe chủ động, phản hồi và cho lời khuyên; Xây dựng quan hệ (nguyên tắc làm việc, tạo dựng niềm tin,…); Thiết kế chương trình mentoring trong các môi trường khác nhau: cá nhân; tổ chức; doanh nghiệp; Xây dựng lộ trình mentoring: các giai đoạn của mentoring, cách thức đánh giá hiệu quả, kinh nghiệm thực tiễn khi cố vấn, điều kiện tham gia Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia.


Học viên tham dự

Ngoài ra, sau chương trình huấn luyện này, Ban tổ chức còn hỗ trợ xác lập lịch gặp giữa Mentor và Mentee; ghi nhận và tổng hợp kết quả đánh giá quá trình Mentoring; thường trực hỗ trợ Mentor và Mentee trong quá trình Mentoring.

Kết thúc chương trình, học viên được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện nhằm ghi nhận sự nỗ lực và cam kết tham học tập của học viên trong quá trình học tập.

tnxmai
Theo Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Cần Thơ
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Thu hút chuyên gia, trí thức cho những ngành, lĩnh vực mới nổi
Trong những ngành lĩnh vực mới nổi như AI, bán dẫn, vấn đề lớn chính là nguồn nhân lực. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nếu đào tạo không kịp thì nguồn ở đâu ra? Do đó, cần có chính sách thu hút những chuyên gia, trí thức bao gồm cả người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài để nâng cao năng lực nội sinh về khoa học và công nghệ (KHCN) cho đất nước.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->