Truyền thông [ Đăng ngày (18/09/2023) ]
Tập huấn “An toàn bức xạ”
Nhằm đáp ứng nhu cầu cho các tổ chức, cá nhân có đủ một trong những điều kiện cần thiết để đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép sử dụng thiết bị X-quang, thiết bị chiếu xạ, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội tổ chức lớp tập huấn “An toàn bức xạ” cho các nhân viên bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ trong 2 ngày, từ 13-14/9/2023, tại Hội trường của Trung tâm.

Tham dự lớp tập huấn này, học viên được tiếp cận những nội dung về tổng quan về bức xạ ion hóa; Tương tác của bức xạ với vật chất; Ghi đo bức xạ; Hiệu ứng sinh học của bức xạ; Bảo vệ chống chiếu xạ ngoài; Nguyên lý làm việc của thiết bị điều khiển hạt nhân trong công nghiệp, thiết bị soi chiếu, thiết bị phân tích sử dụng nguồn bức xạ và các vấn đề an toàn bức xạ liên quan; Hướng dẫn bảo đảm an toàn bức xạ đối với việc sử dụng thiết bị điều khiển hạt nhân trong công nghiệp, thiết bị soi chiếu, thiết bị phân tích sử dụng nguồn bức xạ; Hướng dẫn bảo đảm an toàn bức xạ trong vận chuyển nguồn phóng xạ; Nguyên lý hoạt động của thiết bị X-quang chẩn đoán y tế và các vấn đề an toàn bức xạ liên quan; Các khía cạnh liên quan đến tối ưu hoá an toàn bức xạ trong X-quang chẩn đoán y tế; Hướng dẫn bảo đảm an toàn bức xạ trong X quang chẩn đoán y tế. Hệ thống các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn bức xạ; Kiểm soát chiếu xạ nghề nghiệp và chiếu xạ công chúng; Yêu cầu bảo đảm an ninh nguồn phóng xạ; Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ; Tổ chức quản lý an toàn bức xạ tại cơ sở; Hướng dẫn lập kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ cấp cơ sở; Hướng dẫn khai báo, cấp phép tiến hành công việc bức xạ, cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ; Hệ thống quản lý chất lượng đối với công việc bức xạ, cơ sở tiến hành công việc bức xạ và cơ sở hạt nhân.




Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Kết thúc khóa học, học viên có buổi kiểm tra và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

ntptuong
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Thu hút chuyên gia, trí thức cho những ngành, lĩnh vực mới nổi
Trong những ngành lĩnh vực mới nổi như AI, bán dẫn, vấn đề lớn chính là nguồn nhân lực. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nếu đào tạo không kịp thì nguồn ở đâu ra? Do đó, cần có chính sách thu hút những chuyên gia, trí thức bao gồm cả người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài để nâng cao năng lực nội sinh về khoa học và công nghệ (KHCN) cho đất nước.


Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->