Khởi nghiệp [ Đăng ngày (22/11/2022) ]
Goodwater Capital: Quỹ đầu tư đứng sau MoMo gọi vốn 1 tỉ USD, nuôi 'mộng lớn' tại Việt Nam
Goodwater Capital – công ty đầu tư mạo hiểm tham gia vòng gọi vốn Series D của MoMo – coi Việt Nam là "thị trường độc nhất với những doanh nhân ấn tượng".

Goodwater Capital: Quỹ đầu tư đứng sau MoMo gọi vốn 1 tỉ USD, nuôi 'mộng lớn' tại Việt Nam

Theo DealStreetAsia, Goodwater Capital vừa đệ trình hồ sơ lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) nhằm huy động 1 tỉ USD cho 2 quỹ đầu tư mới.

Các quỹ này được cho là sẽ tiếp tục đầu tư vào các công ty khởi nghiệp (startup) công nghệ tiêu dùng ở giai đoạn đầu và giai đoạn tăng trưởng (early- and growth-stage) toàn cầu.

Cụ thể, Goodwater Capital sẽ huy động 600 triệu USD cho Goodwater Capital V và 400 triệu USD cho Goodwater Infinity III.

Công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Mỹ trước đó đã huy động tổng cộng 2,1 tỉ USD cho 8 quỹ đầu tư của mình.

Năm 2018, Goodwater Capital đã huy động được 350 triệu USD cho quỹ Goodwater Capital III. Đến năm 2019, công ty này kêu gọi được 241,6 triệu USD cho quỹ Goodwater Infinity I.

Năm ngoái, Goodwater Capital đã huy động được 1 tỉ USD cho các quỹ Goodwater Capital IV và Goodwater Infinity II. Cùng với đó, công ty này cũng bảo lãnh 500 triệu USD để hỗ trợ các công ty 'siêu phát triển' ở giai đoạn cuối (late-stage).

"Chúng tôi tin rằng công nghệ tiêu dùng sẽ phát triển mạnh mẽ nhất, định hình nền văn hóa và kinh tế toàn cầu theo những các chưa từng có", Goodwater Capital cho biết trong một thông báo.

Sau 7 năm hoạt động, Goodwater Capital đã đầu tư vào hơn 140 doanh nghiệp ở 25 quốc gia. Tại Hàn Quốc và Nhật Bản, công ty này đã đầu tư vào các fintech đình đám Toss và Kyash, công ty công nghệ bất động sản Dongnae và công ty khởi nghiệp truyền thông Spoon Radio.

Kể từ đầu năm 2021, Goodwater Capital bắt đầu chuyển hướng sang các thị trường Nam Á và Đông Nam Á.

Dẫn lời trên DealStreetAsia, Eric Kim – nhà đồng sáng lập Goodwater Capital – từng nói rằng Việt Nam là "thị trường độc nhất với những doanh nhân ấn tượng" và cho biết sẽ "ngày càng hoạt động tích cực hơn" tại thị trường này.

Tháng 1/2021, tên tuổi của Goodwater Capital nổi lên tại Việt Nam với vai trò là người đồng dẫn dắt vòng gọi vốn Series D trị giá ước đoán lên đến trên 100 triệu USD cho ứng dụng ví điện tử MoMo. Công ty này cũng tham gia vào vòng gọi vốn hạt giống (seeding round) trị giá 3 triệu USD của Nano Technologies.

Bên cạnh đó, Goodwater Capital còn đầu tư một khoản không tiết lộ vào Kilo, công ty khởi nghiệp lĩnh vực thương mại điện tử B2B.

Vulcan Capital – quỹ đầu tư của Goodwater Capital và Microsoft Paul Allen – còn rót vốn vào Marathon (công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực edtech có trụ sở tại Việt Nam)./.

https://cafebiz.vn/goodwater-capital-quy-dau-tu-dung-sau-momo-goi-von-1-ti-usd-nuoi-mong-lon-tai-viet-nam-176221015092058604.chn

cafebiz.vn (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sáng tạo nội dung báo chí số
Trong bài tham luận gửi tới Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo AI và quản trị sáng tạo nội dung trong toà soạn” sáng 18/3, PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong toà soạn, trong sáng tạo nội dung số nhưng phải chú trọng an toàn và an ninh thông tin.


Tập huấn “Chuyên viên quản lý môi trường”
Nhằm giới thiệu và hướng dẫn áp dụng các quy định hiện hành của Nhà nước về bảo vệ môi trường; cung cấp các kiến thức liên quan đến quản lý và xử lý chất thải cho các đơn vị, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn “Chuyên viên quản lý môi trường” trong 3 ngày từ 29-31/8/2023, tại Hội trường của Trung tâm.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->