Khởi nghiệp [ Đăng ngày (22/11/2022) ]
Startup ‘Mua trước, trả sau’ Fundiin nhận đầu tư 5 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A
Công ty công nghệ tài chính ‘Mua trước, trả sau’ (BNPL) tiên phong Fundiin đã huy động thành công 5 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A do quỹ ThinkZone Ventures và Trihill Capital cùng dẫn dắt. Số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng với tốc độ nhanh hơn, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, cũng như thu hút các nhân sự tài năng trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng series B sắp tới.

Fundiin thông báo rằng: họ vừa kết thúc vòng gọi vốn series A được dẫn dắt bởi ThinkZone Ventures - Trihill Capital; cùng sự đồng hành tiếp tục từ các quỹ 1982 Ventures, Genesia Ventures, JAFCO Asia, Zone Startups Ventures; và bà Đỗ Thu Ngân, nguyên Phó Tổng Giám đốc Sacombank và nguyên Giám đốc Tài chính & Vận hành JP Morgan Chase Việt Nam.

Fundiin là công ty tiên phong trong giải pháp ‘Mua trước, trả sau’ tại Việt Nam, hỗ trợ các đối tác bán lẻ và trang thương mại điện tử gia tăng doanh số lên đến 30%, thông qua việc cho phép người tiêu dùng được tiêu dùng trước và thanh toán sau một cách dễ dàng - tiện lợi. Fundiin hiện có 3 sản phẩm BNPL miễn lãi và miễn phí gồm: Trả sau 3 kỳ hàng tháng, Trả sau 30 ngày và Thanh toán định kỳ tự động.

Fundiin đã hợp tác với hơn 300 đối tác, cũng như có hơn 4000 địa điểm kinh doanh, gồm những tên tuổi lớn như TGDĐ, ĐMX, Unilever, Galaxy Play, Reebok, Paula’s Choice, Pigeon, Vua Nệm, Giant International… Nhờ thế, Fundiin mới có thể nâng tổng số lượng người dùng lên hơn 5 lần, tổng giao dịch lên hơn 7 lần so với vòng gọi vốn 1 năm trước.

Ông Nguyễn Ảnh Cường, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Fundiin , cho biết: " Trong khi tỷ lệ sở hữu thẻ tín dụng tại các nước phát triển từ 50% đến hơn 70% thì tại Việt Nam tỷ lệ này chỉ 5%. Điều này cho thấy: Việt Nam là một thị trường vô cùng tiềm năng cho BNPL phát triển và BNPL cũng chính là giải pháp quan trọng thúc đẩy Tài chính toàn diện (financial inclusion), góp phần ngăn chặn tín dụng đen, một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Vì đây là một bài toán rất lớn cần nhiều nguồn lực để giải quyết, Fundiin rất tự hào khi nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ các nhà đầu tư và đặc biệt là sự hỗ trợ với nguồn lực nội địa khổng lồ từ ThinkZone Ventures và các tập đoàn đứng sau như IPA Investments, VNDirect, Phú Thái Holdings và Stavian Group, cũng như là sự hỗ trợ từ Trihill Capital cho việc mở rộng vào thị trường Indonesia trong tương lai ".

Ông Bùi Thành Đô, Thành viên Sáng lập và Giám đốc Điều hành tại ThinkZone Ventures , tiếp lời: " Thị trường bán lẻ Việt Nam đang ngày càng tăng trưởng, đi kèm với đó là nhu cầu thị trường cho các giải pháp thanh toán mới, nhanh hơn, tiện lợi hơn và giảm bớt áp lực tài chính cho người tiêu dùng. Fundiin đã giải quyết rất tốt bài toán này, đồng thời đảm bảo được sự phát triển bền vững của mô hình BNPL qua các chỉ số kinh doanh của mình" .

Ông Valerianus Ian Sulaiman, Phó Giám đốc Đầu tư tại Trihill Capital , góp ý kiến: " Không giống như các nước phát triển, Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung là khu vực mà các dịch vụ tài chính, cũng như tín dụng rất khó tiếp cận. Chúng tôi tin rằng: để đánh giá rủi ro một cách hiệu quả hơn, điều cốt lõi không chỉ nằm ở yếu tố công nghệ mà còn phải có sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa và đặc tính địa phương. Và chúng tôi nhận thấy những yếu tố quan trọng này tại Fundiin ".

Vòng gọi vốn mới này sẽ giúp Fundiin mở rộng với tốc độ nhanh hơn và củng cố vị trí dẫn đầu tại Việt Nam của Fundiin, đầu tư phát triển các sản phẩm mới, cũng như thu hút các nhân sự tài năng trước khi mở rộng sang Indonesia ở vòng series B sắp tới.

https://cafebiz.vn/startup-mua-truoc-tra-sau-fundiin-nhan-dau-tu-5-trieu-usd-tai-vong-goi-von-series-a-176221019082500806.chn

cafebiz.vn (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->