Tin học [ Đăng ngày (22/11/2022) ]
Apple chính thức công bố ngày phát hành macOS 13 Ventura và iPadOS 16
VOV.VN - Các bản cập nhật iPadOS 16 và macOS 13 Ventura vừa được xác nhận sẽ lộ diện vào tháng 10/2022.

Apple cuối cùng đã thông báo thời điểm tung ra các bản cập nhật iPadOS 16 và macOS 13 Ventura tương ứng cho iPad và Mac. Theo trang web chính thức của công ty, cả hai bản cập nhật phần mềm sẽ đến vào tháng 10.

Mặc dù tin tức này đã được đồn đại từ nhiều tuần trước nhưng đây là lần đầu tiên Apple lên tiếng xác nhận. Tuy nhiên, thời gian “nhà táo” tổ chức sự kiện mùa thu thứ hai vẫn chưa được tiết lộ, rất có thể các mẫu iPad và Mac thế hệ tiếp theo sẽ được giới thiệu trong sự kiện này.

Apple đã cho ra mắt macOS 13 Ventura và iPadOS 16 vào tháng 6 cùng với các bản cập nhật iOS 16, watchOS 9 và tvOS 16 được phát hành gần đây cho iPhone, Apple Watch và Apple TV tương ứng.

Trong số hai bản cập nhật phần mềm dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 10, iPadOS 16 có lẽ là bản cập nhật quan trọng nhất. Phiên bản này mở rộng thêm các tính năng Live Text và Family Sharing cùng một số thay đổi quan trọng cho Ảnh, Thư, Tin nhắn và Tin tức. Đối với một số người dùng iPad Pro nhất định, thiết bị còn có Stage Manager giúp mang đến một sự thay đổi mới về tổ chức ứng dụng và quyền truy cập.

Trên macOS 13 Ventura, Apple cũng bổ sung Stage Manager (cho tất cả các thiết bị hỗ trợ Ventura), ứng dụng Đồng hồ và Thời tiết, Handoff trong FaceTime,... Ngoài ra còn có một bản cập nhật cho Continuity Camera.

Thông thường, phiên bản macOS mới nhất sẽ xuất hiện sau bản cập nhật iOS và iPadOS mới nhất vài tuần. Tuy nhiên, năm nay iPadOS đã bị trì hoãn.

Cũng vào tháng 10, Apple dự kiến ​​sẽ tiết lộ iPad Pro, iPad mới và MacBook Pro 14 và 16 inch thế hệ tiếp theo. Ngoài ra, Mac mini và Mac Pro phiên bản nâng cấp có thể cũng sẽ được giới thiệu tại sự kiện sắp được công bố.

Nhiều khả năng iPadOS 16 và macOS 13 Ventura sẽ ra mắt công chúng vài ngày sau sự kiện báo chí. Trước đó vào năm 2021, Apple đã có một sự kiện vào ngày 18/10 nhằm công bố các mẫu MacBook Pro mới; macOS 12 Monterey được phát hành sau một tuần vào ngày 25/10.

CTV Thu Ánh/VOV.VN
Theo https://vov.vn (nqhuy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng bền vững
Chiều ngày 2/11/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng bền vững” nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch 2022 – Techmart Nông nghiệp 2022 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Động lực phát triển nông nghiệp bền vững”, trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022 tại thành phố Cần Thơ.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->