Khởi nghiệp

Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Tư - TechFest Quang Nam 2023 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 24-26/8/2023 tại Quảng trường 24/3 (thành phố Tam Kỳ).
Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Tư -TechFest Quang Nam 2023, tỉnh Quảng Nam tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ, thiết bị của các Sở KH&CN, các Viện, trường và doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Tháng chín năm ngoái, một nhóm các nhà đổi mới sáng tạo của Việt Nam đã trải qua hai tuần học hỏi tại Thụy Sĩ thông qua chương trình trao đổi doanh nhân toàn cầu của Swiss EP.
Với sự tham gia tích cực của các startup, quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam đang diễn ra thuận lợi; tuy nhiên trong bối cảnh suy thoái kinh tế, các nhà đầu tư mạo hiểm đã cảnh báo về một số trở ngại có thể kìm hãm sự phát triển trong tương lai.
Alexandr Wang trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 24 nhờ cung cấp cho các công ty AI điều mà tất cả họ đều cần: Con người, cụ thể là hàng trăm nghìn người.
Mặc dù cam kết không bán sản phẩm của mình trên bất kỳ nền tảng nào khác nhưng các sản phẩm của Shein là ngập tràn thị trường đồ cũ, đồ thải loại ở Châu Mỹ Latinh với các chuyến hàng nhập khẩu thẳng từ Trung Quốc.
Cần lưu ý rằng, Arevo là công ty công nghệ in 3D, không phải công ty sản xuất xe đạp. Nguồn vốn huy động từ cộng đồng (crowdfunding) gấp 72 lần so với kỳ vọng của nhà sáng lập.
Theo tuyên bố của Form Energy, công nghệ pin sắt của họ chỉ có chi phí bằng 1/10 so với pin Lithium nếu tính theo quy mô và có thể cung cấp điện đến 100 giờ nếu cần thiết.
Emad Mostaque, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Stability AI, mới đây đã đưa ra một dự đoán gây sốc về tác động của trí tuệ nhân tạo (AI) tới ngành IT.
Đầu tháng 12/2020, sau khi thấy sản phẩm Make in Vietnam của mình được Apple chứng nhận, CEO Velasboost Lê Hải Vũ không ngủ được.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp


 
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sáng tạo nội dung báo chí số
Trong bài tham luận gửi tới Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo AI và quản trị sáng tạo nội dung trong toà soạn” sáng 18/3, PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong toà soạn, trong sáng tạo nội dung số nhưng phải chú trọng an toàn và an ninh thông tin.


Video  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->