Khởi nghiệp

Nhằm tìm kiếm và phát hiện các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cũng như tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong khu vực ĐBSCL, phát huy hết tài năng và ý tưởng của mình, Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp sinh viên tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp tiềm năng” trong học sinh, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ mở rộng năm 2024, lúc 7g30-11g30 chủ nhật, ngày 16/6/2024, tại Hội trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ (Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).
Trong khuôn khổ TechFest Quang Nam 2024 với chủ đề “Tài sản trí tuệ và công nghệ số - Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo” diễn ra tại Quảng trường 24/3 (TP.Tam Kỳ), TechFest Quảng Nam 2024 đã đi gần hết chặng đường với hàng trăm gian hàng, sản phẩm đa dạng ở trong và ngoài tỉnh trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng, đối tác. Đặc biệt, có sự tham gia của khởi nghiệp thành phố Cần Thơ.
Sau 5 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và quy mô từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 6 năm 2024, TechFest Quang Nam 2024 - Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 5 đã kết thúc với những dấu ấn tích cực và ý nghĩa. Sự kiện đã góp phần lan tỏa khát vọng và đam mê khởi nghiệp trong cộng đồng, mang lại nhiều cơ hội và tiềm năng cho sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Quảng Nam.
TechFest Quang Nam 2024: Tuần lễ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ 5 đang diễn ra tưng bừng tại Quảng Trường 24/3, Tam Kỳ, Quảng Nam, từ ngày 05 đến 09/6/2024.
"Trên Shopee và TikTok bây giờ mọi người bán rất rẻ, em không cạnh tranh nổi nên không chạy nhiều, không quảng cáo luôn", nhà sáng lập thương hiệu Bánh tráng phơi sương My My thật thà thừa nhận với các Shark. Dù đạt chất lượng ISO, giá sản phẩm đang cao hơn 30 – 40% so với thị trường.
Startup dạy tiếng Anh TalksCafe (gọi tắt là Talks) của Founder Đinh Minh Quyền là thương vụ thành công nhất của Shark Nguyễn Ngọc Thủy trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2. Sau hơn 4 năm nhận được đầu tư từ ông Nguyễn Ngọc Thủy, Talks cho biết có thể sẽ tham gia Shark Tank vào mùa mới.
Mặc dù nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ các Shark, startup máy chiếu mini Beecube vẫn khiến Shark Minh Beta mạnh tay rút Vé Vàng đầu tiên của Shark Tank mùa 6, quyết tâm giành deal với Shark Tuệ Lâm. Founder của startup này "cam đoan tivi đang dần trở nên lỗi thời" so với sản phẩm của họ.
Shark Bình đặt nghi vấn: "Hỏi thật các bạn lên đây để gọi vốn hay marketing, mở rộng chuỗi?". Còn Shark Louis hỏi: "Bạn tư duy, suy nghĩ thế nào mà định giá công ty 14 triệu USD?".
"Em đã đọc và tìm hiểu trên 50 bộ giáo trình của các ngôn ngữ khác nhau, học hơn 30 app ngoại ngữ lớn nhất, mới nhất, tự mình đi hết Trung Quốc…", Founder của Tiếng Trung Cầm Xu trình bày. Tuy nhiên, cô khiến các Shark bối rối khi thật thà thừa nhận "không biết kinh doanh".
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Video  
 

Video

 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->