Trí tuệ nhân tạo

Bã cà phê sau khi đã qua sử dụng thường được bỏ đi hoặc sử dụng với mục đích làm phân bón. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, bã cà phê có thể được sử dụng để hỗ trợ nuôi tảo sản xuất dầu diesel sinh học.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Hokkaido ở Nhật Bản đã phát triển lớp phủ màng mỏng được chế tạo từ europium, một nguyên tố thường được sử dụng cho các thanh điều khiển trong lò phản ứng hạt nhân do khả năng hấp thụ neutron. Công nghệ này có thể cải thiện tốc độ tăng trưởng của cây trồng, có tiềm năng góp phần giải quyết những vấn đề cung cấp thực phẩm toàn cầu.
Một cuộc khảo sát của Super Meat cho thấy 86% các đầu bếp Mỹ có hứng thú với thịt hoặc gia cầm được nuôi trồng. Nhiều người sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để mua loại thịt này.
Song song với việc cảnh báo thông tin về những điểm yếu, lỗ hổng bảo mật phổ biến hiện nay, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cũng hướng dẫn cụ thể các đơn vị cách kiểm tra an toàn của các ứng dụng.
Các nhà nghiên cứu MIT đã phát triển một camera dưới nước không dây, không dùng pin và tiết kiệm năng lượng hơn khoảng 100 nghìn lần so với các camera dưới biển khác.
Các chuyên gia tại Đại học Quốc gia Incheon Hàn Quốc phát triển hệ thống phân loại phần mềm độc hại trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ 5G nhằm tối ưu hóa an ninh mạng cho Internet vạn vật công nghiệp
Các nhà nghiên cứu tại trung tâm robot và trí tuệ nhân tạo (AI) National Robotarium (Scotland) đang phát triển công nghệ mũ bảo hiểm có thể giúp lính cứu hỏa tăng hiệu quả công việc
Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã biến đổi nhựa gia dụng thành loại keo có thể tái sử dụng được mô tả là một trong những vật liệu cứng nhất từ trước đến nay.
Các nhà khoa học mới đây đã tìm ra cách nuôi đông trùng hạ thảo trong môi trường kiểm soát để phát triển các loại thuốc kháng virus và điều trị ung thư.
Các kỹ sư Đại học Công nghệ Sydney phát triển một thùng rác thông minh, có thể phân loại các phế thải để phục vụ cho tái chế hiệu quả, giảm ô nhiễm môi trường.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng bền vững
Chiều ngày 2/11/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng bền vững” nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch 2022 – Techmart Nông nghiệp 2022 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Động lực phát triển nông nghiệp bền vững”, trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022 tại thành phố Cần Thơ.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->