Sinh vật [ Đăng ngày (27/05/2024) ]
Thừa Thiên - Huế: Thả rùa biển nặng 10kg lạc vào đầm phá Tam Giang về môi trường tự nhiên
Một con rùa biển quý hiếm nặng 10 kg bị mắc lưới khi đi lạc vào vùng nước lợ đầm phá Tam Giang (tỉnh Thừa Thiên-Huế), cá thể này sau đó đã được thả về môi trường tự nhiên.

Ngày 24/3, Hạt Kiểm lâm huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế) phối hợp với chính quyền và người dân địa phương tiến hành thả con vích nặng 10kg về môi trường tự nhiên.
Trước đó, một ngư dân khi đi đánh cá trên phá Tam Giang (khu vực thôn Viễn Trình, xã Phú Thanh, huyện Phú Vang) đã phát hiện con vích này mắc vào lưới. Người dân này sau đó đã trình báo chính quyền địa phương để có phương án xử lý.

Theo các chuyên gia và nhà nghiên cứu về sinh thái biển, rùa biển (tên khoa học Eretmochelys imbricata) thuộc họ vích, là một trong những loài động vật biển được quan sát và bảo vệ nhiều nhất trong thời gian gần đây. Sự trở lại tự nhiên của chúng là dấu hiệu tích cực trong việc bảo vệ môi trường biển và duy trì sự đa dạng sinh học của đại dương.
Hoạt động cứu hộ, bảo vệ rùa biển không chỉ là nhiệm vụ của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Mọi người cần cùng nhau bảo vệ và giữ gìn sự sống của những loài sinh vật quý hiếm này, từ việc giảm thiểu tác động của con người đến môi trường sống của chúng.

Link bài viết: https://moitruong.net.vn/thua-thien-hue-tha-rua-bien-nang-10kg-lac-vao-dam-pha-tam-giang-ve-moi-truong-tu-nhien-73465.html

Minh Châu
Theo www.moitruong.net.vn (nnttien)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->