Sinh vật [ Đăng ngày (27/05/2024) ]
Giám sát virus SARS-CoV-2 trên động vật hoang dã
Ngày 15/3, tại Hà Nội, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tổ chức Wildlife Conservation Society, Văn phòng Việt Nam (WCS Việt Nam), Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật phối hợp tổ chức hội thảo tổng kết chương trình giám sát virus SARS-CoV-2 trên động vật hoang dã tại một số khu vực có sự tương tác giữa con người, động vật và môi trường theo phương pháp tiếp cận một sức khỏe tại Việt Nam.

Việc giám sát virus SARS-CoV-2 trên động vật hoang dã tại một số khu vực có sự tương tác giữa con người, động vật và môi trường được thực hiện từ tháng 7/2022 đến tháng 3/2024. Cùng với đó là hoạt động tập huấn và phối hợp triển khai một số hoạt động xây dựng chính sách và giám sát dịch bệnh để giám sát virus SARS-CoV-2 trên động vật hoang dã và nâng cao năng lực cho các phòng thí nghiệm cấp trung ương và tại các tỉnh Đồng Nai, Nghệ An, Ninh Bình.

Chương trình giám sát đã thu thập được 2.856 mẫu từ 964 cá thể động vật với tổng cộng có 1.416 mẫu đã được sàng lọc với virus SARS-CoV-2 và virus Corona. Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra một số thách thức trong việc giám sát virus SARS-CoV-2 trên động vật hoang dã tại Việt Nam.

Các đại biểu cũng đề xuất xem xét xây dựng một hệ thống giám sát virus SARS-CoV-2 một cách bền vững, cũng như áp dụng thành công của các dự án đã thực hiện vào các dự án trong tương lai nhằm củng cố, nhân rộng và đưa nội dung giám sát virus SARS-CoV-2 vào các biện pháp về phòng ngừa và giảm rủi ro từ các bệnh truyền nhiễm mới nổi.

Link bài viết: https://nhandan.vn/giam-sat-virus-sars-cov-2-tren-dong-vat-hoang-da-post800237.html

PV
Theo www.nhandan.vn (nnttien)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->