Truyền thông [ Đăng ngày (18/09/2023) ]
Hội thảo “Cơ khí – tự động hóa góp phần cho sự phát triển của vùng ĐBSCL”
Ngày 15/9/2023, tại Hội trường tòa nhà RLC, Trường Đại học Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo “Cơ khí - Tự động hóa góp phần cho sự phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long”, đây là Hội thảo do Chương trình KH&CN cấp quốc gia “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cơ khí và tự động hóa” mã số KC.03/21-30" tổ chức.

Mục tiêu của Hội thảo là nhằm giới thiệu các Chương trình KH&CN cấp quốc gia đến năm 2030 với những yêu cầu được đặt ra cụ thể: Nghiên cứu, làm chủ công nghệ trong thiết kế, chế tạo, thử nghiệm và đưa vào ứng dụng các sản phẩm cơ khí tiên tiến thuộc Danh mục sản phẩm cơ khí trọng điểm do Thủ tướng Chính phủ ban hành; Nghiên cứu làm chủ công nghệ trong thiết kế, chế tạo, tích hợp các hệ thống tự động hóa chủ yếu cho một số ngành kinh tế trọng điểm; Hình thành các nhóm nghiên cứu có năng lực dựa trên kết quả nghiên cứu của các nhiệm vụ nghiên cứu KH&CN.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe phổ biến các nội dung về Chương trình KH&CN cấp quốc gia đến năm 2030, các báo cáo tham luận đến từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và viện trường.

Trong đó, Hội thảo tập trung vào các nội dung trọng tâm: Nghiên cứu làm chủ công nghệ thiết kế, chế tạo các hệ thống thiết bị cơ khí tiên tiến ứng dụng cho một số ngành kinh tế trọng điểm; Nghiên cứu làm chủ công nghệ, thiết kế, chế tạo và tích hợp các hệ thống tự động hóa thế hệ mới cho các ngành kinh tế trọng điểm…

Hội thảo kết thúc với phần trao đổi thảo luận giữa các diễn giả và đại biểu tham dự.

tnttrang
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->