Điện tử [ Đăng ngày (04/10/2022) ]
Google phát hành bản cập nhật vá hàng chục lỗ hổng trình duyệt Chrome
Google đã tung ra đợt cập nhật đầu tiên cho trình duyệt web Chrome của mình cho năm 2022 để khắc phục 37 vấn đề bảo mật, một trong số đó được đánh giá là rất nghiêm trọng và có thể bị lợi dụng để chuyển mã tùy ý và giành quyền kiểm soát hệ thống của nạn nhân.

Được đặt mã là CVE-2022-0096, lỗ hổng này liên quan đến một lỗi sau khi sử dụng miễn phí trong thành phần bộ nhớ, có thể gây ra các tác động nghiêm trọng từ việc làm hỏng dữ liệu đến việc thực thi mã độc hại trên một máy bị xâm nhập.

Nhà nghiên cứu bảo mật Yangkang, người trước đây đã tiết lộ các lỗ hổng zero-day trong WebKit của Apple, đã phát hiện và báo cáo lỗ hổng này vào ngày 30-11-2021.

Có 24 trong số 37 lỗ hổng khác được phát hiện từ các nhà nghiên cứu bên ngoài Google, trong khi những lỗ hổng còn lại được gắn cờ là một phần của công việc bảo mật nội bộ. Trong số 24 lỗi, 10 lỗi được đánh giá là cao, 10 lỗi khác được xếp hạng trung bình và 3 lỗi được đánh giá là ở mức độ ít nghiêm trọng.

Năm 2021 là năm khá bận rộn của Google, khi chứng kiến ​​gã khổng lồ khắc phục tới 17 lỗi zero-day trong trình duyệt Chrome được quan sát là bị khai thác tích cực.

Người dùng Chrome được khuyến nghị cập nhật lên phiên bản mới nhất (97.0.4692.71) cho máy tính Windows, Mac và Linux bằng cách vào Cài đặt>Trợ giúp>Giới thiệu về Google Chrome (Settings > Help >About Chrome) để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn của việc khai thác tích cực.

Hoàng Thy
Theo www.baocantho.com.vn (nnttien)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Xem nhiều

Siêu thị số  
 
Ấn Độ đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ 6G
VOV.VN - Tại lễ kỷ niệm của Cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ (TRAI), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết chính phủ nước này đang có kế hoạch triển khai dịch vụ 6G vào cuối thập kỷ này.


 
Công nghệ 4.0  
 
NÂNG CAO KHẢ NĂNG PHÁT HIỆN XÂM NHẬP MẠNG SỬ DỤNG MẠNG CNN
Việc phát triển của các thiết bị tính toán và sự phổ biến của các ứng dụng mạng như thương mại điện tử, mạng xã hội, tính toán đám mây đã làm cho các vấn đề về an toàn thông tin càng trở nên phức tạp và cấp thiết.


 
Điện tử  
 
Cẩn trọng với ứng dụng Unikey trên cửa hàng ứng dụng Microsoft Store
UniKey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mới đây, một số người dùng phát hiện có một ứng dụng giống UniKey trên cửa hàng ứng dụng Microsoft Store, trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 trở lên. Tuy nhiên, người dùng được khuyên không nên cài đặt ứng dụng này.


 
Tin học  
 
Tìm hiểu tính năng “Undo Send” của iMessages trên iOS 16
VOV.VN - Một trong những tính năng thú vị của iOS 16 là khả năng hoàn tác tin nhắn iMessage đã gửi trên iPhone. Vậy tính năng này hoạt động ra sao?


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->