Sức khỏe [ Đăng ngày (23/05/2024) ]
Kiểm soát đường huyết sớm có thể giảm thiểu nguy biến chứng của bệnh
Nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Oxford và Edinburgh dẫn đầu đã phát hiện ra rằng kiểm soát đường huyết tốt sớm có thể giảm thiểu nguy cơ suốt đời của các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, bao gồm đau tim, suy thận và mất thị lực.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã theo dõi một nhóm người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong một khoảng thời gian dài và đo đường huyết của họ định kỳ. Kết quả cho thấy rằng việc đo đường huyết sớm có thể phát hiện ra các biến động đường huyết sớm hơn, trước khi các triệu chứng rõ ràng của bệnh xuất hiện.

Đặc biệt, việc đo đường huyết sớm có thể phát hiện ra các trạng thái đường huyết bất thường, như đái tháo đường trước tiên hoặc tiền tiểu đường, trước khi chúng phát triển thành bệnh tiểu đường.

Kết quả nghiên cứu nhấn mạnh sự quan trọng của việc đo đường huyết định kỳ cho việc sàng lọc và chẩn đoán bệnh tiểu đường. Điều này giúp nhận biết và can thiệp vào bệnh kịp thời, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các biến chứng của bệnh.

Tuy nhiên, việc đo đường huyết cũng cần được kết hợp với các yếu tố rủi ro khác, như lối sống và di truyền để đưa ra quyết định chẩn đoán chính xác và kế hoạch điều trị phù hợp. Điều này là cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

tnxmai
Theo https://medicalxpress.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->