Công nghiệp [ Đăng ngày (17/07/2022) ]
Chiến thắng trong cuộc đua chuyển đổi số
Nghiên cứu mới của Giáo sư Feng Li, Chủ tịch Quản lý Thông tin tại Trường Kinh doanh của Đại học City, London đã vạch ra ba cách tiếp cận mới mà các nhà đổi mới kỹ thuật số có thể thực hiện để giảm nguy cơ thất bại và nắm bắt lợi thế cạnh tranh trong ngành.

Với đại dịch coronavirus buộc nhiều tổ chức phải hoạt động từ xa, việc áp dụng các công nghệ an toàn mới nhất có tầm quan trọng lớn hơn đối với nhiều ngành - mang lại cơ hội lớn cho các nhà cung cấp các công nghệ này, nhưng cũng là thách thức lớn về đáp ứng nhu cầu, vượt lên trước cạnh tranh và tồn tại trong một môi trường chuyển động nhanh.

Giáo sư Li đã phỏng vấn các nhà lãnh đạo cấp cao tại tám nhà vô địch kỹ thuật số toàn cầu bao gồm Amazon, VMWare, Slack, Alibaba và Baidu để tìm hiểu chiến lược đổi mới của họ là gì.

Các phát hiện có thể được tóm tắt thành ba cách tiếp cận chính đang nổi lên:

Đổi mới bằng thử nghiệm: một quá trình liên tục phát triển các ý tưởng ở quy mô nhỏ mà không cần đầu tư trả trước cao, sau đó tận dụng và nhanh chóng nhân rộng những ý tưởng đã thành công.

Chuyển đổi căn bản thông qua các phương pháp tiếp cận gia tăng: chia nhỏ các dự án quy mô lớn thành các khoản đầu tư chiến lược với khả năng đo lường ở từng giai đoạn cho phép các công ty đổi mới hoàn toàn một số dự án cùng một lúc trong từng bước nhỏ. Phương pháp này cũng giảm thiểu rủi ro thất bại của một dự án lớn và cho phép các doanh nghiệp đánh giá dự án nào sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất hoặc tác động lớn nhất đến đầu tư.

Lợi thế bền vững năng động thông qua danh mục đầu tư các lợi thế tạm thời: do bản chất tốc độ nhanh của nền kinh tế kỹ thuật số, các lợi thế cạnh tranh thường tồn tại trong thời gian ngắn. Thực hiện một chiến lược cho những lợi thế tạm thời liên tiếp và gia tăng có thể mang lại lợi ích dài hạn đáng kể.

Cả ba chiến lược đều sử dụng các yếu tố đa dạng hóa và quản lý danh mục đầu tư để giảm thiểu chi phí thất bại, như thường thấy trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Giáo sư Li cho biết bản chất của đổi mới kỹ thuật số đã cho thấy một cách tiếp cận năng động cao.

Ông nói: “Công nghệ kỹ thuật số là một lĩnh vực có tốc độ nhanh, biến động cao.

“Điều quan trọng là các công ty trong lĩnh vực này phải nhận ra rằng lợi thế cạnh tranh chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và không có 'điểm cuối' cho sự đổi mới. Ném tất cả sức nặng của bạn vào sau một dự án như một hoạt động bắt đầu từ đầu là rất rủi ro và ít mang lại lợi ích lâu dài ngay cả khi thành công.

“Tính bền vững chỉ có thể đạt được bằng cách liên tục đổi mới bánh xe trong khi tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới.

“Đại dịch coronavirus vừa thách thức vừa mở ra cơ hội cho các tổ chức phi kỹ thuật số truyền thống đổi mới phương pháp ngân hàng, giáo dục và thậm chí cả các lớp học thể dục trong phòng khách.

“Điều này đang đặt thêm áp lực lên các công ty đương nhiệm trong ngành để đi trước những tác nhân gây gián đoạn mới, đồng thời nhấn mạnh thêm vào nhu cầu có bàn là mới và khả năng thay đổi hướng nhanh chóng và hiệu quả giữa các đổi mới.”

N.T.T
Theo https://www.architectureandgovernance.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->