Công nghiệp [ Đăng ngày (01/06/2024) ]
Tách cuộn sợi thủy tinh
Là công ty sản xuất sợi thủy tinh hóa học quốc tế nổi tiếng có trụ sở tại Châu Á. Trong nhà máy này, việc xử lý suốt chỉ bằng sợi thủy tinh bao gồm một quá trình lặp đi lặp lại là tải và dỡ vật liệu từ giá đỡ đến trạm.

Tự động xử lý cuộn sợi thủy tinh

Công ty nhận thấy nhu cầu về giải pháp tháo dỡ tự động để nâng cao hiệu quả. Tuy nhiên, việc định vị ngẫu nhiên các suốt chỉ khiến robot khó hoạt động nếu không có sự hướng dẫn bằng thị giác.

Để tự động hóa quá trình tải và dỡ hàng, robot cần xác định chính xác vị trí của từng suốt chỉ, nhưng thiết kế chung của giá đỡ đã cản trở khả năng này.

Nâng cao khả năng nhận dạng vị trí suốt chỉ bằng Tầm nhìn robot 3D dựa trên AI

Thách thức trong việc xác định chính xác vị trí suốt chỉ trong giá đỡ đã được giải quyết thành công nhờ triển khai tầm nhìn 3D robot dựa trên AI bằng SolScan và AccuPick .

Camera 3D công nghiệp được tích hợp vào trục cuối của cánh tay robot đóng vai trò then chốt trong giải pháp này. Bằng cách sử dụng phần mềm nhận dạng hình ảnh AI của Solomon, camera SolScan đã quét và nhận dạng vị trí chính xác của từng suốt chỉ.

Với độ chính xác vượt trội 3 mm, hệ thống cung cấp tọa độ chính xác, cho phép robot thực hiện nhiệm vụ dỡ hàng một cách hoàn hảo từ giá đỡ đến trạm tự động hóa tiếp theo.

Kết quả

- Vị trí suốt chỉ được xác định chính xác mặc dù vị trí giá đỡ ngẫu nhiên

- Cho phép dỡ suốt chỉ hoàn hảo, giảm lao động thủ công và tăng năng suất

- Cải thiện sự an toàn của người lao động bằng cách loại bỏ nhu cầu xử lý thủ công

N.T.T (Tổng hợp)
Theo https://www.solomon-3d.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video

Công nghiệp  
 
Robot dòng DOBOT M1 PRO
DOBOT M1 Pro là robot phát hiện va chạm thông minh thế hệ thứ hai với phần mềm vận hành và thuật toán động tích hợp sẵn. Nó lý tưởng cho các nhu cầu công nghiệp đòi hỏi hoạt động tốc độ cao. Thiết kế đơn giản, khả năng phát hiện va chạm, học tập hướng dẫn bằng tay làm cho M1 Pro trở nên thông minh và dễ quản lý.


 
Nông nghiệp  
 
Nghiên cứu tạo giống Bạch đàn lai biến đổi gen cho chiều dài sợi gỗ (Giai đoạn 2)
Nhờ thành công từ nghiên cứu khoa học và công nghệ, nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam do ThS. Trần Đức Vượng dẫn đầu đã phát triển các giống bạch đàn lai biến đổi gen với chiều dài sợi gỗ tăng lên đáng kể. Giai đoạn đầu của dự án (2011-2014) đã được nghiệm thu vào năm 2015 và được tiếp nối bằng giai đoạn hai từ 2017 đến 2020. Mục tiêu chính của nghiên cứu là làm chủ công nghệ chuyển gen trên cây bạch đàn và tạo ra các giống bạch đàn lai có chiều dài sợi gỗ tăng 10% so với đối chứng.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->