Công nghiệp [ Đăng ngày (01/06/2024) ]
Bàn thao tác - Bàn lắp ráp công nghiệp
Bàn thao tác và bàn lắp ráp công nghiệp là gì? Bàn thao tác và bàn lắp ráp công nghiệp là hai loại bàn được sử dụng trong ngành công nghiệp với mục đích khác nhau.

Bàn thao tác là một bàn làm việc được sử dụng để thực hiện các tác vụ như bảo trì, đóng gói sản phẩm, kỹ thuật sửa chữa, sửa chữa di động. Bàn thao tác thường có kích thước nhỏ hơn so với bàn lắp ráp, và có thể được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của người sử dụng.

Bàn lắp ráp công nghiệp là một loại bàn được sử dụng trong quá trình sản xuất để lắp ráp các sản phẩm hoặc thành phần sản phẩm. Bàn lắp ráp thường được thiết kế để chịu được khối lượng lớn và có tính năng đặc biệt như hệ thống lưu trữ dụng cụ, hệ thống định vị và giữ nắm để đảm bảo tính an toàn khi làm việc với các sản phẩm lớn hoặc nặng.

Tính năng nổi bật của bàn thao tác và bàn lắp ráp công nghiệp

Lắp ráp sản phẩm: Bàn được trang bị các kẹp, ống chứa, khay đựng linh kiện và các công cụ khác để giúp người thợ lắp ráp thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kiểm tra sản phẩm: Những bàn thao tác này có thể được trang bị đồng hồ đo áp suất, nhiệt độ, độ ẩm và các thiết bị khác để đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu trong quá trình sản xuất.

Đóng gói sản phẩm: Bàn có thể được trang bị các máy móc đóng gói tự động hoặc các kẹp đóng gói thủ công để đảm bảo rằng sản phẩm được đóng gói đầy đủ và an toàn.

Sửa chữa sản phẩm: Bàn có thể được trang bị các dụng cụ cơ khí, điện tử và máy móc để giúp người thợ sửa chữa thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Kiểm tra và bảo trì thiết bị: Bàn có thể được trang bị các dụng cụ đo lường và kiểm tra để đảm bảo rằng thiết bị hoạt động đúng cách và được bảo trì đầy đủ trong quá trình sản xuất.

N.T.T (CASTI) - Tổng hợp
Theo https://leanway.vn
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video

Công nghiệp  
 
Robot dòng DOBOT M1 PRO
DOBOT M1 Pro là robot phát hiện va chạm thông minh thế hệ thứ hai với phần mềm vận hành và thuật toán động tích hợp sẵn. Nó lý tưởng cho các nhu cầu công nghiệp đòi hỏi hoạt động tốc độ cao. Thiết kế đơn giản, khả năng phát hiện va chạm, học tập hướng dẫn bằng tay làm cho M1 Pro trở nên thông minh và dễ quản lý.


 
Nông nghiệp  
 
Nghiên cứu tạo giống Bạch đàn lai biến đổi gen cho chiều dài sợi gỗ (Giai đoạn 2)
Nhờ thành công từ nghiên cứu khoa học và công nghệ, nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam do ThS. Trần Đức Vượng dẫn đầu đã phát triển các giống bạch đàn lai biến đổi gen với chiều dài sợi gỗ tăng lên đáng kể. Giai đoạn đầu của dự án (2011-2014) đã được nghiệm thu vào năm 2015 và được tiếp nối bằng giai đoạn hai từ 2017 đến 2020. Mục tiêu chính của nghiên cứu là làm chủ công nghệ chuyển gen trên cây bạch đàn và tạo ra các giống bạch đàn lai có chiều dài sợi gỗ tăng 10% so với đối chứng.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->