Công nghiệp [ Đăng ngày (22/07/2023) ]
Công nghệ pin li-ion siêu nhanh cho ô tô điện
Ô tô điện đang là xu hướng và sự lựa chọn của nhiều người khi muốn sử dụng phương tiện di chuyển tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Nhiều công ty ô tô đang tập trung phát triển công nghệ mới cho ô tô điện để đáp ứng nhu cầu của thị trường và cũng giải quyết các vấn đề khó khăn trong việc sử dụng ô tô điện.

Một công nghệ mới được giới thiệu cho ô tô điện là pin Li-Ion siêu nhanh. Pin Li-Ion siêu nhanh được Tập đoàn Ford và công ty EVgo phát triển, cho phép pin ô tô điện được nạp đầy chỉ trong 10 phút. Điều này có nghĩa là, trong khoảng thời gian ngắn tài xế ô tô điện không cần phải mất thời gian chờ đợi cho việc nạp pin, có thể tiếp tục chuyến đi của mình.

Công nghệ này được trang bị trên các dòng xe hiện đại như Mustang Mach-E và F-150 Lightning của Ford. Pin Li-Ion siêu nhanh sử dụng hóa chất đối lập và máy nạp đặc biệt để tăng cường hiệu quả nạp pin. Cùng với điều kiện đường truyền tốc độ cao, nó tạo ra một hệ thống nạp pin nhanh, tiện lợi và đáng tin cậy cho ô tô điện.

Với dòng xe tải F-150 Lightning của Ford, công ty đã không những triển khai công nghệ pin Li-Ion siêu nhanh, mà còn cung cấp hệ thống pin trữ năng lượng thông minh cùng với khả năng kết nối 5G. Hệ thống pin trữ năng lượng thông minh giúp theo dõi nguồn năng lượng tiêu thụ và đảm bảo rằng chiếc xe luôn được cung cấp đủ năng lượng để hoạt động tiếp.

Ngoài ra, với khả năng kết nối 5G, F-150 Lightning có thể truyền tải dữ liệu về nguồn năng lượng tiêu thụ và thông tin về chiếc xe trực tiếp đến tài xế và đội ngũ bảo trì, giúp tăng cường sự kết nối và hiệu quả của các hoạt động sử dụng ô tô điện.

Các công nghệ mới như pin Li-Ion siêu nhanh và hệ thống pin trữ năng lượng thông minh đã giúp giảm thiểu khó khăn và tăng cường tiện ích cho việc sử dụng ô tô điện. Các tính năng tiến tiến này cũng đưa chiếc xe điện đến gần hơn với tương lai, khi mà nó sẽ trở thành phương tiện phổ biến và thay thế cho các loại xe chạy bằng nhiên liệu sinh học.

N.T.T (CASTI) - Tổng hợp
Theo https://congnghiepcongnghecao.com.vn
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video

Nông nghiệp  
 
Nông dân phải làm tốt nhất khái niệm “từ trang trại đến nhà”
Mặc dù có những công ty khởi nghiệp đang làm việc theo khái niệm “Từ trang trại đến nhà”, nhưng cần phải có nông dân chấp nhận và thích ứng với khái niệm này. Tiến sĩ Shivendra Bajaj viết: Bên cạnh việc nâng cao thu nhập, điều này sẽ giúp nông dân ít phụ thuộc hơn vào các lực lượng thị trường.


 
Xây dựng  
 
Vật liệu 'siêu thạch' chịu được lực nén cao mà không bị nghiền nát
Các nhà khoa học tại Đại học Cambridge đã phát triển một loại vật liệu mềm có khả năng chịu đựng các loại lực. Được mô tả là "siêu thạch", hydrogel mới lạ này sử dụng cấu trúc bên trong độc đáo được ví như "còng" phân tử để phản ứng với lực nén bằng cách chuyển sang trạng thái giống như thủy tinh, giúp không bị nghiền nát khi ô tô chạy qua.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->