Ứng dụng [ Đăng ngày (08/10/2022) ]
Vai trò thương mại điện tử trong thúc đẩy kinh doanh
Với những thói quen mua sắm mới đã định hình do đại dịch covid-19, thương mại điện tử sẽ trở thành kênh có khả năng thúc đẩy bán hàng mạnh mẽ, ngày càng thu hút người sử dụng so với các phương thức bán hàng truyền thống.

Đối với hoạt động kinh doanh, thương mại điện tử mang lại những lợi thế rõ rệt cho doanh nghiệp trong việc tối ưu hoạt động vận hành cũng như tăng trưởng kênh bán hàng thông qua một số yếu tố chính:

1. Hỗ trợ giảm chi phí hoạt động

Tiết kiệm chi phí có thể coi là lợi ích lớn nhất của hình thức thương mại điện tử đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Các mô hình bán lẻ truyền thống đều đòi hỏi các chi phí ban đầu và chi phí vận hành lớn, ví dụ như bán lẻ dạng chuỗi đòi hỏi các yếu tố thuê và thiết kế mặt bằng, nhân viên, thiết bị bán hàng, kho bãi kèm theo,… hay mô hình bán hàng thông qua hệ thống nhà phân phối cũng yêu cầu các chi phí trung gian lớn cho hệ thống đại lý cấp một. Trong khi đó, thương mại điện tử không đòi hỏi các chi phí này, do vậy các chi tiêu về đầu tư ban đầu và duy trì hoạt động có thể được tiết kiệm đáng kể.


2. Thu thập thông tin chi tiết về dữ liệu khách hàng

Với đặc thù các hoạt động tương tác, giao dịch đều diễn ra trên nền tảng trực tuyến, doanh nghiệp có ưu thế vượt trội so với hình thức thương mại truyền thống trong việc có được các thông tin nhu cầu, thói quen, mong muốn tiêu dùng, ý kiến phản hồi về sản phẩm,… của khách hàng. Các dữ liệu này được coi như mỏ vàng cho các doanh nghiệp trong việc phân tích và đưa ra các điều chỉnh kịp thời nhằm mang lại các trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng, từ đó nâng cao khả năng thu hút khách hàng mới cũng như tăng mức độ gắn bó của khách hàng sẵn có.

3. Tiếp cận khách hàng mới

Theo một số nghiên cứu, 82% (7) người tiêu dùng tại Mỹ và 87% (8) người tiêu dùng tại Đan Mạch tìm kiếm các thông tin về sản phẩm định mua, thực hiện kiểm tra hàng, so sánh dịch vụ,… thông qua các kênh trực tuyến trước khi ra quyết định mua hàng. Xu hướng này giúp các nhà bán lẻ trực tuyến dễ dàng đẩy mạnh các thông điệp quảng cáo tới người tiêu dùng thông qua các kênh tìm kiếm, mạng xã hội. Bên cạnh đó, với đặc thù là kênh bán hàng không biên giới, thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp có khả năng tiếp cận với tập khách hàng tiềm năng rộng lớn không phụ thuộc vị trí địa lý, qua đó nâng cao cơ hội gia tăng khách hàng mới cho doanh nghiệp.

4. Tối ưu hoạt động bán hàng

Gian hàng thương mại điện tử không bị giới hạn thời gian mở cửa như các cửa hàng truyền thống, cho phép doanh nghiệp có thể tối ưu hóa lợi nhuận thông qua tăng thời gian bán hàng, đồng thời tăng cơ hội tiếp cận với những khách hàng quá bận rộn để mua sắm trong giờ mở cửa thông thường của cửa hàng truyền thống.


Nguồn tham khảo 
(1)(2)(3)(4)(5) Statista. E-commerce worldwide statista dossier
(6) Facebook. Business news digital consumers of tomorrow here today 
(7) Statista. Types of research conducted before purchasing a product us
(8) Statista. Researching products before online purchase in denmark
(9) Trungtamwto. 2021 Báo cáo TMDT


N.T.T
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video

Nông nghiệp  
 
Nông dân phải làm tốt nhất khái niệm “từ trang trại đến nhà”
Mặc dù có những công ty khởi nghiệp đang làm việc theo khái niệm “Từ trang trại đến nhà”, nhưng cần phải có nông dân chấp nhận và thích ứng với khái niệm này. Tiến sĩ Shivendra Bajaj viết: Bên cạnh việc nâng cao thu nhập, điều này sẽ giúp nông dân ít phụ thuộc hơn vào các lực lượng thị trường.


 
Xây dựng  
 
Vật liệu 'siêu thạch' chịu được lực nén cao mà không bị nghiền nát
Các nhà khoa học tại Đại học Cambridge đã phát triển một loại vật liệu mềm có khả năng chịu đựng các loại lực. Được mô tả là "siêu thạch", hydrogel mới lạ này sử dụng cấu trúc bên trong độc đáo được ví như "còng" phân tử để phản ứng với lực nén bằng cách chuyển sang trạng thái giống như thủy tinh, giúp không bị nghiền nát khi ô tô chạy qua.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->