Ứng dụng [ Đăng ngày (08/10/2022) ]
Khoa học dữ liệu so với phân tích dữ liệu
Khoa học dữ liệu; Phân tích dữ liệu hai khái niệm tương tự và có liên quan chặt chẽ và thường bị nhầm lẫn. Tóm lại khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu không giống nhau, thực tế phân tích dữ liệu là một ngành kinh doanh, trong khi khoa học dữ liệu là một ngành công nghệ.

Mục tiêu của phân tích dữ liệu là trả lời một câu hỏi kinh doanh cụ thể, trong khi mục tiêu của khoa học dữ liệu là chuẩn bị, chuyển đổi và tổ chức dữ liệu sao cho hữu ích. Phân tích dữ liệu yêu cầu kiến ​​thức sâu về một lĩnh vực kinh doanh cụ thể, như tài chính hoặc tiếp thị, trong khi khoa học dữ liệu yêu cầu kiến ​​thức sâu về các lĩnh vực toán học và công nghệ, như lập trình và mô hình thống kê.


Harvard Business Review giải thích , “Phân tích dữ liệu đề cập đến quá trình và thực hành phân tích dữ liệu để trả lời câu hỏi, trích xuất thông tin chi tiết và xác định xu hướng… Khoa học dữ liệu tập trung vào việc xây dựng, làm sạch và tổ chức các tập dữ liệu.”

Đại học Northeastern bổ sung chi tiết cho định nghĩa đó, lưu ý rằng, “Các nhà phân tích dữ liệu kiểm tra các tập dữ liệu lớn để xác định xu hướng, phát triển biểu đồ và tạo bản trình bày trực quan để giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định chiến lược hơn. Mặt khác, các nhà khoa học dữ liệu thiết kế và xây dựng các quy trình mới để mô hình hóa và sản xuất dữ liệu bằng cách sử dụng các nguyên mẫu, thuật toán, mô hình dự đoán và phân tích tùy chỉnh ”.

Trên thực tế, các nhà khoa học dữ liệu và nhà phân tích dữ liệu thường làm việc cùng nhau rất chặt chẽ và thậm chí có thể là thành viên của cùng một nhóm trong một tổ chức.

N.T.T
Theo www.eweek.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video

Công nghiệp  
 
10 ứng dụng công nghệ văn phòng trong thế kỷ 21
Công nghệ đã bùng nổ trong thập kỷ qua, đã làm thay đổi các ngành công nghiệp và nơi làm việc, nó đã trở thành kỹ năng mà con người phải học để làm việc tốt hơn. Cơ sở dữ liệu điện tử lưu trữ hồ sơ cũng đã thay đổi nơi làm việc của chúng ta, robot và trí tuệ nhân tạo đã thay đổi quá trình tự động hóa. Ngày ngay Ứng dụng công nghệ được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của kinh doanh và đời sống công đồng dân cư.


 
Nông nghiệp  
 
Bỉm Sơn phát triển nông nghiệp với hướng đi mới
Khi nói đến Bỉm Sơn người ta thường nghĩ đến một thị xã công nghiệp ở ngay cửa ngõ của tỉnh Thanh Hóa với những nhà máy lớn. Nhưng người Bỉm Sơn với đức tính cần cù sáng tạo và đã xây dựng quê hương phát triển toàn diện, trong đó sản xuất nông nghiệp với hướng đi mới đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.


 © Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->