Khởi nghiệp [ Đăng ngày (27/05/2024) ]
Tasco Auto bất ngờ báo "cắt duyên" với hãng xe điện Trung Quốc khi vừa rầm rộ tuyển dụng để mở đồng loạt 15 đại lý BYD tại Việt Nam
Phía BYD Việt Nam đã chấp thuận đề nghị rút khỏi dự án của NEH. Bên cạnh NEH, BYD Việt Nam vẫn còn những đơn vị khác tham dự đầu tư Đại lý BYD tại Việt Nam.

New Energy Holdings (NEH), đơn vị thuộc sở hữu của Tasco Auto, ngày 6/5/2024 vừa có văn bản thông báo về việc dừng toàn bộ các dự án phân phối ô tô BYD.

Theo đó, lý do được đưa ra là vì những thay đổi trong chiến lược kinh doanh của NEH không còn phù hợp với kế hoạch đầu tư hệ thống đại lý phân phối thương hiệu ô tô BYD đến từ Trung Quốc. Trước đó, cách đây ít ngày, NEH vẫn thông báo tuyển dụng nhân sự cho việc mở các đại lý BYD tại thị trường ô tô Việt Nam với kế hoạch mở đồng loạt 15 đại lý BYD ngay trong tháng 6/2024. Thậm chí, nhiều đại lý được cho là đã gần tới khâu hoàn thiện tại TP. HCM cũng như Hà Nội.



Tới thời điểm này, bài đăng tuyển dụng đã được gỡ bỏ trên các nền tảng mạng xã hội.

Trong một sự kiện diễn ra tại Trung Quốc, đại diện BYD và NEH cũng nêu kỳ vọng NEH sẽ nắm giữ đến 80% doanh số xe điện BYD sau khi chính thức đi vào hoạt động. Đại diện BYD chia sẻ hãng sẽ phân phối 3 mẫu xe điện tại thị trường Việt Nam bao gồm Atto 3, BYD Dolphin và BYD Seal. Trong đó, Atto 3 là dòng xe chủ lực của hãng tại nhiều thị trường khác trên thế giới.

Trong văn bản mới công bố, thành viên của Tasco Auto cho biết với việc tập trung cho chiến lược kinh doanh mới thì việc dàn trải nguồn lực sẽ khó đáp ứng được các mục tiêu để đảm bảo dự án phân phối BYD của NEH thành công. NEH cũng cho biết, đối với các dự án đang triển khai, công ty này sẵn sàng thảo luận về khả năng chuyển nhượng nếu các đơn vị khác có nhu cầu kinh doanh, phân phối xe BYD.

Trước thông tin này, đại diện BYD Việt Nam cho biết: "Như thông tin từ phía Công ty TNHH New Energy Holdings (NEH) công bố trước đó, phía BYD Việt Nam xác nhận phía NEH đã rút khỏi dự án đầu tư Đại lý BYD tại Việt Nam. Quyết định này được đưa ra do đơn vị chủ quản của NEH vừa có điều chỉnh trong chiến lược kinh doanh.

Phía BYD Việt Nam đã chấp thuận đề nghị rút khỏi dự án của NEH. Bên cạnh NEH, BYD Việt Nam vẫn còn những đơn vị khác tham dự đầu tư Đại lý BYD tại Việt Nam. Những kế hoạch sắp tới của BYD tại thị trường Việt Nam hoàn toàn không bị ảnh hưởng".

Tasco Auto tiền thân là SVC Holdings, mới đổi tên từ ngày 22/01/2024.

Thông tin từ công ty cho biết, Tasco Auto có quy mô toàn hệ thống là 86 showroom trên toàn quốc, duy trì thị phần dẫn đầu 13,5% (VAMA, 9T2023), phân phối 14 hãng xe bao gồm các thương hiệu lớn như Toyota, Ford, Mitsubishi và thương hiệu xe sang Volvo, doanh thu của mảng ô tô vượt 1 tỷ USD.

Cuối năm 2023, Tasco Auto cũng là đơn vị đưa Lynk & Co - một thương hiệu ô tô thuộc tập đoàn Geely của Trung Quốc - về phân phối tại Việt Nam.

Công ty cũng thực hiện đầu tư vào Carpla – nền tảng phân phối ô tô đã qua sử dụng với nhiều tiện ích độc đáo từ online đến offline.

Linh Linh
Theo cafef.vn (lttsuong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Xem nhiều

Tiêu điểm

Chuyển đổi số tại Cần Thơ: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hệ thống chính sách nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp
Nỗ lực hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo kết nối thông suốt
Tập trung cao độ cho phát triển kinh tế - xã hội thành phố
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại
Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về tình hình hoạt động sau khi hợp nhất ba địa phương
Hội đồng tư vấn, giao trực tiếp tổ chức chủ trì nhiệm vụ KH&CN (Tư vấn và chứng nhận Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng - Các yêu cầu và Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 – Hệ thống quản lý môi trường) thuộc Chương trình NSCL năm 2025
Microsoft cáo buộc nhóm tin tặc đứng sau mạng lưới Deepfake AI
Công nghệ lưu trữ lượng tử vừa đạt đột phá: Chứa 5.000 phim 4K trên một tinh thể bé hơn đầu ngón tay?
Sony tuyên bố hợp tác gây chấn động ngành game, mang tính năng độc quyền trên AMD RX 9000 đến PS5 Pro, vạch ra tương lai cho PS6
Startup xe điện Dat Bike đã không còn "trong tay” người Việt
Trung Quốc tự đẩy mình vào 'thời khắc sinh tử': 300 startup xe điện chỉ còn 7 hãng lớn có thể tồn tại, chiến trường xe điện khốc liệt hơn bất kỳ lúc nào
Chuyên gia Phạm Chi Lan chỉ ra 4 điểm yếu của các nhà sáng lập Việt: Nhiều startup cho rằng xuất khẩu được mới 'oai', trong khi thị trường nội còn khó hơn ngoại
Startup KAMEREO ‘ấm bụng’ trong ‘mùa đông gọi vốn’: Hoàn tất vòng Series B với 7,8 triệu USD từ 5 ‘đồng hương’ Nhật Bản
Founder - CEO Amslink: Kiến tạo tương lai Anh ngữ cho thế hệ trẻ Việt
CASTI Awards 2024 - Tôn vinh sản phẩm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Siêu thị số  
 
Thuật toán học tăng cường cải tiến dựa trên xu hướng dữ liệu ứng dụng trong ra quyết định giao dịch thị trường tiền điện tử
Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tiền điện tử đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với các phương pháp ra quyết định giao dịch có khả năng thích ứng với tính biến động cao và phi tuyến của dữ liệu giá. Trong bối cảnh đó, học tăng cường được xem là một hướng tiếp cận tiềm năng nhờ khả năng học trực tiếp thông qua tương tác với môi trường mà không cần dữ liệu gán nhãn. Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng học tăng cường thuần túy thường gặp hạn chế trong việc kiểm soát rủi ro và tối ưu lợi nhuận khi áp dụng vào thị trường tài chính thực tế.


 
Công nghệ 4.0  
 
Một nghệ sĩ AI đã kiếm được hàng triệu đô la
Tại Art Basel Hong Kong, hội chợ nghệ thuật lớn nhất châu Á, một trợ lý AI bí ẩn lặng lẽ quan sát người qua lại thông qua hai camera theo dõi. Ngay cả người tạo ra nó cũng không biết chính xác nó đang tìm kiếm điều gì.


 
Điện tử  
 
NVIDIA bỏ xa đối thủ 9 lần trong bài kiểm tra AI Jensen Huang gọi là "khắt khe nhất", và lý do không phải chip Blackwell mới
Trong kỳ MLPerf Inference v6.0, NVIDIA là nhà sản xuất duy nhất nộp kết quả DeepSeek-R1 — đồng thời ghi nhận mức tăng 2,7 lần thông lượng token chỉ nhờ cập nhật phần mềm, không thay đổi phần cứng.


 
Tin học  
 
Thuật toán học tăng cường cải tiến dựa trên xu hướng dữ liệu ứng dụng trong ra quyết định giao dịch thị trường tiền điện tử
Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tiền điện tử đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với các phương pháp ra quyết định giao dịch có khả năng thích ứng với tính biến động cao và phi tuyến của dữ liệu giá. Trong bối cảnh đó, học tăng cường được xem là một hướng tiếp cận tiềm năng nhờ khả năng học trực tiếp thông qua tương tác với môi trường mà không cần dữ liệu gán nhãn. Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng học tăng cường thuần túy thường gặp hạn chế trong việc kiểm soát rủi ro và tối ưu lợi nhuận khi áp dụng vào thị trường tài chính thực tế.


 



© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này