Xã hội-Nhân văn [ Đăng ngày (23/08/2011) ]
Hi vọng từ thuốc “vá” tim
Theo trang tin Top News, các cuộc thử nghiệm lâm sàng ở San Francisco (Mỹ) và Đại học Hull (Anh) cho thấy một loại thuốc mới có thể “vá” những quả tim bị thương tổn.

Phát hiện trên đem lại hi vọng và cơ hội cho các bệnh nhân suy tim khắp thế giới.

Cơ tim thường bị suy yếu sau một cơn đau tim, bệnh nhân thường cảm thấy khó thở và kiệt sức, những hoạt động đơn giản như ăn, mặc và ra khỏi giường có thể trở nên cực kỳ khó khăn đối với họ.

Có thể chữa trị tình trạng trên bằng thuốc hoặc cấy ghép. Nhưng có đến 40% bệnh nhân tử vong trong vòng 1 năm kể từ khi được chẩn đoán, một tỷ lệ cao hơn nhiều so với nhiều loại bệnh ung thư.

Tuy nhiên, các nghiên cứu lâm sàng cho thấy thuốc omecamtiv mecarbil có thể củng cố các cơ trong quả tim làm nhiệm vụ bơm máu đi khắp cơ thể.

Nó kích thích một protein giúp co bóp mạnh hơn, dễ dàng hơn và thường xuyên hơn mà không gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm như các loại thuốc khác.


Quyên Quân
Theo http://www.thanhnien.com.vn (pcmy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->