Xã hội-Nhân văn [ Đăng ngày (11/08/2011) ]
Đề tài: “Nồng độ HCV-RNA và type HCV trên bệnh nhân viêm gan virus C tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ”
Đề tài do các tác giả Trần Ngọc Dung, Cao Thị Tài Nguyên và Nguyễn Thị Huỳnh Nga (trường Đại học Y Dược Cần Thơ) đồng thực hiện nhằm xác định nồng độ HCV-RNA trên bênh nhân qua kỹ thuật Realtime RT-PCR; xác định type HCV gây bệnh qua kỹ thuật Realtime RT-PCR.

Kết quả nghiên cứu trên 94 bênh nhân viêm gan siêu vi C với HCV-RNA (+) tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ như sau: đa số bệnh nhân có nồng độ HCV-RNA ở mức thấp (<2x10^6 copies/ml) chiếm 92,5%. Các type HCV gây bệnh được tìm thấy là: type 1 (47,1%), type 6 (25,9%) và type 2 (21,6%). Ngoài ra các tác giả còn ghi nhận có 5,8% bệnh nhân đồng nhiễm type 1 và 5. Từ đó cho thấy, sự phân bố type HCV ở bệnh nhân nghiên cứu tương tự như nghiên cứu của các tác giả khác. Có sự khác biệt về nồng độ HCV-RNA ở bệnh nhân nghiên cứu của các tác giả với kết quả của một số tác giả khác, vấn đề này sẽ được các tác giả tiếp tục nghiên cứu.

pcmy
Theo BCKH của Ngọc Dung, Cao Thị Tài Nguyên và Nguyễn Thị Huỳnh Nga
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->