Khởi nghiệp
[ Đăng ngày (05/12/2019) ]
|
Công ty khởi nghiệp Greentech ReCarbon đóng 7.000 đô la để nắm bắt và tái chế khí thải carbon và biến khí nhà kính thành hydro
|
|
Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể tạo ra nền kinh tế hydro từ khí thải nhà kính. Đó chính xác là những gì ReCarbon, một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon, đang làm. ReCarbon đang biến khí nhà kính thành hydro và khí tổng hợp.
|
Hôm qua, ReCarbon tuyên bố đã bảo đảm khoản tài trợ ở vòng Series A trị giá 7 triệu đô la để thương mại hóa công nghệ của mình và biến khí thải carbon dioxide và khí mê-tan thành khí tổng hợp và các sản phẩm hydro ở tất cả các thị trường chính. Vòng này được dẫn dắt bởi Doosan Mecatec Co., Ltd., là công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn Doosan, có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc.
Được thành lập vào năm 2011, ReCarbon cung cấp một nền tảng công nghệ tiên tiến, tái chế lượng khí thải carbon thành các sản phẩm phụ tạo ra doanh thu. Công ty khởi nghiệp đã xây dựng một hệ thống tạo plasma độc quyền để chuyển đổi khí thải carbon công nghiệp thành nguồn khí công nghiệp. Mục tiêu của công ty là cung cấp các công nghệ giúp giảm lượng khí thải carbon, tái chế khí thải thành các sản phẩm phụ có giá trị và cho phép tăng trưởng doanh thu.
Chỉ riêng năm 2019, ReCarbon đã thí điểm một nhà máy ở Daegu, Hàn Quốc có khả năng sản xuất hydro loại pin nhiên liệu từ khí bãi rác (LFG). Công ty cũng đã mở một nhà máy thương mại đang được phát triển tại Tennessee, Hoa Kỳ, công ty độc quyền quốc gia cho nhà phân phối hydro tái tạo, H2Renewables. Công ty cũng có các dự án phát triển đang diễn ra ở Canada và Úc. |
ctngoc
|