Môi trường [ Đăng ngày (13/07/2011) ]
TNS Jim Web: bảo vệ sông Mekong
Một nhóm thượng nghị sĩ Mỹ thuộc cả hai đảng do thượng nghị sĩ Dân chủ Jim Webb, chủ tịch Tiểu ban Đông Á - Thái Bình Dương thuộc Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ, dẫn đầu đã trình một nghị quyết kêu gọi tăng cường áp dụng các biện pháp bảo vệ môi trường đối với đập thủy điện trên sông Mekong, theo AFP ngày 8-7.

Nghị quyết yêu cầu chính quyền Mỹ bằng tiếng nói và lá phiếu tác động đến các tổ chức tài chính chuyên cho vay như Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á,... để đảm bảo việc bảo vệ môi trường sông Mekong.

“Sông Mekong đang bị các vấn đề môi trường do hàng loạt đập thủy điện trên thượng nguồn tàn phá nguồn nước, làm cho nước mặn hơn, tàn phá môi trường sinh thái tự nhiên bao đời ở đây. Có hai thực tế làm cho vấn đề thêm phức tạp. Trung Quốc là nước duy nhất trên thế giới không công nhận quyền của các nước ở hạ lưu về (nguồn) nước. Như thế làm sao có nền tảng chung để mà thảo luận. Kế đến, Trung Quốc thích nói chuyện song phương hơn là đa phương, và không một nước Đông Nam Á nào đủ mạnh để nói chuyện tay đôi với Trung Quốc về vấn đề quyền có nước”, nghị quyết có đoạn viết.

Nghị quyết cũng hoan nghênh việc Lào đã hoãn thi công đập thủy điện Xayaburi, cho đây là một “bước tiến tích cực”, đồng thời kêu gọi Chính phủ Mỹ hỗ trợ trong việc tìm biện pháp giúp đảm bảo phát triển kinh tế bền vững, sử dụng nước và năng lượng bền vững thay thế cho giải pháp xây đập thủy điện trên dòng chính sông Mekong.

 

Hồng Vân
Theo tuoitre.com.vn (dtphong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Đầu tư hệ thống đường sắt - Cơ hội để phát triển công nghiệp hỗ trợ
Định hướng về phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 đã được Bộ Chính trị nêu rõ trong Kết luận 49-KL/BCT, đó là “- Huy động tối đa các nguồn lực, tập trung ưu tiên đầu tư phát triển hệ thống giao thông vận tải đường sắt hiện đại, đồng bộ, bền vững, có trọng tâm, trọng điểm, có lộ trình, bước đi cụ thể, phù hợp với điều kiện và kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Trong đó, xác định nguồn lực trong nước là cơ bản, lâu dài; ngân sách nhà nước giữ vai trò chủ đạo và quyết định; nguồn lực bên ngoài là quan trọng, tạo đột phá. Đường sắt tốc độ cao Bắc Nam là trục "xương sống", khai thác hiệu quả các tuyến đường sắt hiện có, kết nối hiệu quả với các tuyến đường sắt đô thị, các trung tâm kinh tế lớn, đầu mối vận tải trong nước (cảng biển, cảng hàng không, cửa khẩu quốc tế) và liên vận quốc tế. - Tập trung ưu tiên phát triển công nghiệp đường sắt đồng bộ với các ngành công nghiệp khác”.


Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->