Khởi nghiệp [ Đăng ngày (20/08/2018) ]
Lạ lùng máy bán cuộc hẹn tự động
Máy bán hàng tự động rất phổ biến ở châu Á, khi các doanh nghiệp sử dụng chúng để bán gần như mọi thứ. Nhưng các doanh nghiệp ở Hong Kong (Trung Quốc) mới đây còn nâng tầm những chiếc máy này, khi chúng bán ra cả những cuộc hẹn cho người độc thân.

Những chiếc máy bán “Viên vận mệnh” được lắp đặt bên ngoài một cửa hiệu thú nuôi ở khu Kowloon Shek Kip Mei mới đây thu được sự chú ý của toàn thế giới, và gây sốt cộng đồng mạng. Chiếc máy này cho ra một hộp nhựa hình tròn có chứa chi tiết liên hệ của một người độc thân khác để người mua hẹn hò. Tất cả những gì khách hàng cần làm là nhét 20 dollar Hong Kong tiền xu vào chiếc máy này.

Dịch vụ này được mang tới Hong Kong bởi Ben Tang- chủ sở hữu của cửa hàng thú nuôi BT Reptile, sau khi chứng kiến dịch vụ tương tự xuất hiện ở Đài Loan. Ban đầu ông Ben Tang cùng bạn gái đã bỏ ra nhiều giờ để gặp gỡ những người muốn danh tính của họ được cho vào các viên nhựa, các thông tin bao gồm tên tuổi, chiều cao, cân nặng, sở thích và phần tự giới thiệu ngắn.

“Tôi có thể dễ dàng bán ra hơn 1.000 viên nhựa mỗi ngày nếu muốn”- Ben Tang cho hay – “Nhưng tôi không muốn làm vậy. Tôi muốn chứng kiến khách hàng tìm đến một cách tình cờ khi họ rảnh rỗi, nó tạo cảm giác thoải mái hơn”.

Tang cho hay bằng cách kiểm soát ố lượng “Viên vận mệnh” bán ra hàng ngày, và lựa chọn cẩn thận danh sách những người hẹn họ, ông muốn làm chậm tiến độ của các cuộc hẹn và làm tăng tỷ lệ thành công của khách hàng.

Nhưng dù trở thành một cơn sốt, nhưng dịch vụ hẹn hò thông qua “Viên vận mệnh” cũng vấp phải nhiều chỉ trích. Nhiều cư dân mạng đã đăng tải trên Facebook quan điểm tiêu cực về dịch vụ này, cho rằng nó là trò “lừa đảo” khi nhiều cuộc hẹn không được chấp nhận hoặc khách hàng bị từ chối kết bạn ngay lập tức sau khi liên hệ.

Ngoài ra, nhiều người cũng nêu vấn đề về bảo mật khi thông tin cá nhân bị phơi bày thông qua các “Viên vận mệnh”, và có thể bị tung lên các trang mạng xã hội một cách dễ dàng.

Nhưng sự tranh cãi chỉ càng giúp cho chiếc máy bán “Viên vận mệnh” trở nên nổi tiếng hơn, khiến cho nhiều doanh nghiệp ở HongKong cũng tạo ra nhiều phiên bản của nó. Trong khi có rất nhiều người còn đang chuộng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến như Tinder, nhiều người khác lại xem ý tưởng của Ben Tang là có nhiều ưu điểm hơn.

Duy Long
Theo www.daidoanket.vn(lntrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Xem nhiều

Tiêu điểm

Chuyển đổi số tại Cần Thơ: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hệ thống chính sách nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp
Nỗ lực hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo kết nối thông suốt
Tập trung cao độ cho phát triển kinh tế - xã hội thành phố
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại
Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về tình hình hoạt động sau khi hợp nhất ba địa phương
Hội đồng tư vấn, giao trực tiếp tổ chức chủ trì nhiệm vụ KH&CN (Tư vấn và chứng nhận Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng - Các yêu cầu và Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 – Hệ thống quản lý môi trường) thuộc Chương trình NSCL năm 2025
Microsoft cáo buộc nhóm tin tặc đứng sau mạng lưới Deepfake AI
Công nghệ lưu trữ lượng tử vừa đạt đột phá: Chứa 5.000 phim 4K trên một tinh thể bé hơn đầu ngón tay?
Sony tuyên bố hợp tác gây chấn động ngành game, mang tính năng độc quyền trên AMD RX 9000 đến PS5 Pro, vạch ra tương lai cho PS6
Startup xe điện Dat Bike đã không còn "trong tay” người Việt
Trung Quốc tự đẩy mình vào 'thời khắc sinh tử': 300 startup xe điện chỉ còn 7 hãng lớn có thể tồn tại, chiến trường xe điện khốc liệt hơn bất kỳ lúc nào
Chuyên gia Phạm Chi Lan chỉ ra 4 điểm yếu của các nhà sáng lập Việt: Nhiều startup cho rằng xuất khẩu được mới 'oai', trong khi thị trường nội còn khó hơn ngoại
Startup KAMEREO ‘ấm bụng’ trong ‘mùa đông gọi vốn’: Hoàn tất vòng Series B với 7,8 triệu USD từ 5 ‘đồng hương’ Nhật Bản
Founder - CEO Amslink: Kiến tạo tương lai Anh ngữ cho thế hệ trẻ Việt
CASTI Awards 2024 - Tôn vinh sản phẩm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Siêu thị số  
 
Thuật toán học tăng cường cải tiến dựa trên xu hướng dữ liệu ứng dụng trong ra quyết định giao dịch thị trường tiền điện tử
Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tiền điện tử đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với các phương pháp ra quyết định giao dịch có khả năng thích ứng với tính biến động cao và phi tuyến của dữ liệu giá. Trong bối cảnh đó, học tăng cường được xem là một hướng tiếp cận tiềm năng nhờ khả năng học trực tiếp thông qua tương tác với môi trường mà không cần dữ liệu gán nhãn. Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng học tăng cường thuần túy thường gặp hạn chế trong việc kiểm soát rủi ro và tối ưu lợi nhuận khi áp dụng vào thị trường tài chính thực tế.


 
Công nghệ 4.0  
 
Một nghệ sĩ AI đã kiếm được hàng triệu đô la
Tại Art Basel Hong Kong, hội chợ nghệ thuật lớn nhất châu Á, một trợ lý AI bí ẩn lặng lẽ quan sát người qua lại thông qua hai camera theo dõi. Ngay cả người tạo ra nó cũng không biết chính xác nó đang tìm kiếm điều gì.


 
Điện tử  
 
AGIBOT triển khai robot bán nhân hình trong sản xuất điện tử
AGIBOT vừa công bố việc đưa dòng robot AGIBOT G2 vào môi trường sản xuất điện tử tiêu dùng tại Longcheer Technology. Đây được xem là bước tiến quan trọng, đánh dấu việc ứng dụng trí tuệ nhân thể (embodied AI) ở quy mô công nghiệp, trực tiếp trong quy trình sản xuất cốt lõi.


 
Tin học  
 
Thuật toán học tăng cường cải tiến dựa trên xu hướng dữ liệu ứng dụng trong ra quyết định giao dịch thị trường tiền điện tử
Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tiền điện tử đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với các phương pháp ra quyết định giao dịch có khả năng thích ứng với tính biến động cao và phi tuyến của dữ liệu giá. Trong bối cảnh đó, học tăng cường được xem là một hướng tiếp cận tiềm năng nhờ khả năng học trực tiếp thông qua tương tác với môi trường mà không cần dữ liệu gán nhãn. Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng học tăng cường thuần túy thường gặp hạn chế trong việc kiểm soát rủi ro và tối ưu lợi nhuận khi áp dụng vào thị trường tài chính thực tế.


 



© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này