Xã hội-Nhân văn [ Đăng ngày (01/07/2011) ]
Nước ngọt và bệnh tim
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, uống hai lon (hoặc hai chai) nước ngọt có ga trong một ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường trong vòng ba tuần.

Trong nghiên cứu được đăng trên chuyên san về dinh dưỡng lâm sàng (Mỹ), ở các tình nguyện viên uống hai lon (hoặc hai chai) nước ngọt, hàm lượng đường trong máu và một loại hóa chất liên quan đến tim mạch tăng nhanh chóng. Cuộc khảo sát ở 29 nam giới khỏe mạnh từ 20-50 tuổi này còn cho thấy, cho dù dùng một lượng vừa phải thức uống có đường cũng gây ra sự nguy hiểm tiềm tàng trong hàm lượng cholesterol.


Mai Duyên
Theo http://www.thanhnien.com.vn (pcmy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->