Sức khỏe [ Đăng ngày (27/11/2017) ]
Robot mềm hỗ trợ quả tim co bóp
Một thiết bị robot mềm có khả năng hỗ trợ quả tim co bóp vừa được phát triển, công cụ mang đến giải pháp điều trị các rối loạn ở tim.

Trong khi các thiết bị trợ tim (VAD) đóng vai trò giúp máu đi vào tâm thất, nhưng áp lực ở thiết bị có thể gây tổn thương cho tim, đồng thời đòi hỏi bệnh nhân tiêu thụ một lượng lớn thuốc chống đông.

Để tìm một giải pháp thay thế, các nhà khoa học bệnh viện Nhi Boston và Harvard đã phát triển một thiết bị trợ tim một mặt.

Công cụ sẽ được thiết lập bên ngoài quả tim, hỗ trợ tâm thất bị tổn thương bằng cách co bóp cho máu đi vào tim theo cách tự nhiên, giảm sự cần thiết của thuốc chống đông máu.

tdkhiem
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->