Điện tử
[ Đăng ngày (20/04/2011) ]
|
'Bí kíp' thành công của Apple
|
|
Apple đã liên tiếp gặt hái những thành công lớn trong năm qua, một phần cũng là bởi họ có những ý tưởng và quan điểm hoàn toàn khác so với phần còn lại.
|
Năm 2007, năm đầu tiên Apple ra mắt iPhone, BaJarin - một biên tập viên của tạp chí PC World đã có một cuộc gặp gỡ với Phil Schiller, lúc đó là phó giám đốc phụ trách marketing toàn cầu của Apple và Greg Joswiak - phó giám đốc phụ trách marketing dòng sản phẩm iPod và iPhone.
Trong cuộc gặp đó, Phil và Greg đặt một chiếc iPhone trên bàn ở chế độ tắt nguồn và hỏi BaJarin rằng ông thấy những gì. Theo những gì mình thấy, BaJarin nói lại với họ rằng ông thấy một màn hình 3,5 inch đen ngòm, họ cười và nói lại với ông rằng "ma thuật" của iPhone nằm ngay trong đó.

Chính cái màn hình đen ấy là điểm thú vị lớn nhất trong chiến lược của Apple. Bạn không thể nhận ra giá trị của sản phẩm Apple khi bạn nhìn vào nó. Giá trị của nó nằm ở bên trong, ở phần mềm, ở những tính năng mà nó đem lại chứ không phải phần cứng hay cấu hình cao mà hầu hết các đối thủ của nó đang miệt mài theo đuổi.
Chiến lược đó đã cho thấy tính đúng đắn khi các sản phẩm của Apple vẫn đang làm mưa làm gió trên thị trường, dù công nghệ của chúng không phải lúc nào cũng là tiên tiến nhất. Và có thể trong nhiều năm nữa, Apple sẽ vẫn là ông trùm trong ngành công nghệ cao với những “bí kíp” của riêng mình.
|
Duy Thành
Theo PC World/ Bưu điện Việt Nam (nthang) |