Năng lượng [ Đăng ngày (01/08/2014) ]
Tạo ra được pin dẻo từ kẽm
Khi thay thế lithium bằng kẽm, các nhà nghiên cứu đã tạo được một loại pin dẻo có thể được sản xuất đại trà bằng máy in 3D, mở ra một hướng đi mới cho các thiết bị điện tử mang trên người (wearable device).

Công nghệ được phát triển bởi Imprint Energy, loại pin này được thiết kế đặc biệt dành cho các dòng sản phẩm điện tử mang trên người , dựa trên nghiên cứu của Christine Ho, người sáng lập công ty.

Theo nghiên cứu cho thấy pin kẽm sẽ hoạt động ổn định hơn lithium, do vậy không đòi hỏi các cấu trúc bảo vệ cho viên pin như lithium, nhưng pin kẽm có nhược điểm là thường mọc sợi, phân nhánh giữa các điện cực làm cho tuổi thọ pin bị giảm. Hiện tại, nhược điểm này đã được khắc phục nhờ sử dụng điện cực polymer rắn giúp tăng dung lượng và tính ổn định cho pin.

Loại pin mới có thể dùng cho nhiều loại thiết bị từ nhãn dán điện tử cho đến các loại kính thông minh, hiện công nghệ đang được hỗ trợ vốn để phát triển thiết bị theo dõi sức khỏe dành cho binh lính.

tdkhiem (Tổng hợp)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Năng lượng mới  
 
EVN đồng loạt khởi công, khánh thành các công trình năng lượng trên cả nước
(Chinhphu.vn) - Sáng 19/12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đồng loạt tổ chức Lễ khởi công, khánh thành các dự án, công trình có quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại nhiều địa phương trên cả nước.


 

Tiêu điểm

Đóng góp của nguồn nhân lực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đối với sự phát triển của thành phố Cần Thơ
Chương trình Demo Day – Ngày hội trình bày kết quả
Mô hình Trung tâm Đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ - Thúc đẩy liên kết phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
Vị thế của Việt Nam và khát vọng trên bản đồ trí tuệ nhân tạo thế giới
Biến đổi khí hậu làm gia tăng tình trạng kháng thuốc trên toàn cầu
Việt Nam lần đầu xây dựng cơ sở dữ liệu DNA cho sinh vật biển
INNO-FOUNDATION – Tư duy khởi tạo từ con số 0
Cần Thơ tổ chức Chương trình Mekong Mentorship thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP gắn với đổi mới sáng tạo
Khởi nghiệp sáng tạo bắt đầu từ những thay đổi nhỏ
Chuyển đổi số tại Cần Thơ: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hệ thống chính sách nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp
86.000 trận động đất bí ẩn được AI tiết lộ ở Yellowstone
Nỗ lực hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo kết nối thông suốt
Tập trung cao độ cho phát triển kinh tế - xã hội thành phố
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại
Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về tình hình hoạt động sau khi hợp nhất ba địa phương



Danh mục và lộ trình loại bỏ thiết bị sử dụng năng lượng hiệu suất thấp
Thủ tướng Chính phủ Quyết định về việc ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới. Theo đó, từ ngày 1/1/2015, không được phép nhập khẩu và sản xuất các thiết bị gia dụng và thiết bị công nghiệp có mức hiệu suất năng lượng thấp hơn mức hiệu suất năng lượng tối thiểu.





© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này