Khoa học Đời sống [ Đăng ngày (20/05/2014) ]
Trang bị điều hòa cho mũ phòng độc
Một thế hệ mũ phòng độc mới dùng trong lĩnh vực quân sự vừa được phát triển, ngoài việc giúp bảo vệ người dùng trước các loại vũ khí sinh hóa thiết bị còn được trang bị một hệ thống điều hòa, tạo sự thoải mái khi sử dụng.

Điểm nổi bật của công nghệ nằm ở một loại quạt có trọng lượng nhẹ, chạy bằng pin. Phần trước của mũ sẽ được kết nối với quạt thông qua một ống nhỏ, cho phép không khí đi qua. Không khí sẽ được lọc sạch thông qua một hệ thống lọc bên trong mũ giúp cung cấp không khí sạch đồng thời bảo vệ người dùng trước các loại khí độc.

Theo đơn vị phát triển công nghệ là Trung tâm sinh hóa Edgewood, thế hệ kế tiếp của loại mũ này sẽ cải tiến hệ thống thông tin liên lạc và trang bị thêm cảm biến nhiệt, cho phép hệ thống tự động bật tắt dựa trên nhiệt độ cơ thể người dùng.


tdkhiem
Theo Tổng hợp
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn




© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này