Sở hữu trí tuệ [ Đăng ngày (11/05/2014) ]
VTV chưa chốt bản quyền World Cup 2014
Trong khi một số nguồn tin nói giá mua bản quyền có thể là 5-7 triệu USD, lãnh đạo VTV sáng nay cho biết vẫn chưa thỏa thuận xong các điều khoản hợp đồng để phát sóng World Cup khai mạc ngày 12/6 tới đây.

Còn hơn 30 ngày nữa, World Cup 2014 sẽ khai mạc tại Brazil nhưng câu chuyện bản quyền phát sóng giải ở Việt Nam vẫn chưa có kết quả cuối cùng. MP & Silva đang là công ty sở hữu quyền phát sóng World Cup và từng chào bán với giá 10 triệu USD tại Việt Nam. Đây được xem là mức giá quá cao đối với một giải đấu chỉ diễn ra trong một tháng và phải phát trên kênh quảng bá, không dành cho truyền hình trả tiền.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình quốc gia VTV cho biết đôi bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng. Trước đó, ông Lương khẳng định VTV sẽ mua bản quyền World Cup 2014 nhưng không chấp nhận mức giá do MP & Silva đề nghị.

Thông tin từ Trung tâm sản xuất các chương trình thể thao của VTV cũng cho biết đến lúc này chưa thể khẳng định gì về chuyện bản quyền. "Chúng tôi đang đặt ở chế độ chờ", nguồn tin chia sẻ.

Một lãnh đạo Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) cho hay VTV đã cơ bản đàm phán xong nhưng chưa muốn công bố mức giá chi tiết. Một nguồn tin thân với nhà đài cũng khẳng định đôi bên (VTV - MP & Silva) đã thống nhất các điều khoản, đơn vị phụ trách phía VTV đã họp và lên kế hoạch tác nghiệp tại Brazil. 

"Giá mua có thể là 5-7 triệu USD, lúc này vẫn chưa rõ sẽ trả bằng tiền mặt hay chọn hình thức thanh toán nào", vị này chia sẻ. Đại diện của VTV không tiết lộ thông tin về mức giá cuối cùng để đài được quyền phát sóng giải bóng đá sắp tới tại Việt Nam. Trước đó, MP & Silva đã phải chi 7 triệu USD để sở hữu bản quyền World Cup tại Việt Nam và không được phép bán cho quốc gia nào khác.

Giá bản quyền World Cup tại Việt Nam tăng khá nhanh trong những giải đấu gần đây. Ở World Cup 2006, FPT thắng cuộc với giá 2 triệu USD trước khi bán lại cho VTV, VTC và HTV. Đến World Cup ở Nam Phi bốn năm sau, công ty Dentsu (Nhật Bản) bán bản quyền truyền hình cho VTV với giá 2,7 triệu USD. Tuy nhiên, VTV không đủ khả năng trả tiền mặt mà trả bằng thời lượng phát sóng quảng cáo để Dentsu đi chào bán.

Năm 2010, MP & Silva từng hưởng lợi lớn khi mua được gói bản quyền Ngoại hạng Anh với giá 7 triệu USD và bán cho K+ (thuộc công ty truyền hình kỹ thuật số vệ tinh Việt Nam - VSTV) tới 19,5 triệu USD. Nhưng hãng đã thất bại khi để gói ngoại hạng Anh mùa 2013 - 2016 rơi vào tay IMG (được K+ mua lại với giá gần 40 triệu USD).

Anh Quân
Theo vnexpress.net(ttncac)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Tiêu điểm

Nỗ lực hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo kết nối thông suốt
Tập trung cao độ cho phát triển kinh tế - xã hội thành phố
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại
Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về tình hình hoạt động sau khi hợp nhất ba địa phương
Hội đồng tư vấn, giao trực tiếp tổ chức chủ trì nhiệm vụ KH&CN (Tư vấn và chứng nhận Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng - Các yêu cầu và Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 – Hệ thống quản lý môi trường) thuộc Chương trình NSCL năm 2025
Khám phá ra protein quan trọng đằng sau sức mạnh chống lão hóa của việc tập thể dục
4 triệu chứng chính của ung thư đại tràng
Bộ não bị lão hóa nhanh là do ảnh hưởng từ 64 gene
Ứng dụng di động hỗ trợ phục hồi chức năng liệt nửa người do đột quỵ
Microsoft cáo buộc nhóm tin tặc đứng sau mạng lưới Deepfake AI
Công nghệ lưu trữ lượng tử vừa đạt đột phá: Chứa 5.000 phim 4K trên một tinh thể bé hơn đầu ngón tay?
Sony tuyên bố hợp tác gây chấn động ngành game, mang tính năng độc quyền trên AMD RX 9000 đến PS5 Pro, vạch ra tương lai cho PS6
Đại học Harvard công bố 4 loại trái cây giúp hỗ trợ sống 'trường thọ' nên ăn thường xuyên
AI có thể thay thế người thầy?
Ăn nhiều cá có thể giảm nguy cơ khuyết tật do đa xơ cứng
Văn bản Sở hữu trí tuệ  
 
 
Câu hỏi thường gặp  
   

CASTI TiVi




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->