Môi trường [ Đăng ngày (14/03/2011) ]
Đại sứ cây trồng 13 tuổi
Không phải cậu bé 13 tuổi nào cũng có cơ hội phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, nhưng Felix Finkbeiner (Đức) là một cậu bé khá đặc biệt.

Tại phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc diễn ra đầu tháng này, Finkbeiner đã đưa vào chương trình nghị sự đề nghị của mình: yêu cầu người lớn có trách nhiệm hơn đối với việc trồng cây trên Trái đất.

Cậu bé vốn là người sáng lập kiêm chủ tịch Tổ chức Trồng cây cho Trái đất hiện đang nuôi quyết tâm trồng hàng triệu cây xanh trên toàn cầu. Thông điệp cậu bé gửi đến các đại biểu người lớn rất đơn giản: hãy ngừng nói và bắt đầu trồng cây.

Finkbeiner cảnh báo các quốc gia rằng hiện tượng cây trồng biến mất sẽ tạo ra một cuộc khủng hoảng khí hậu cho tương lai thế hệ trẻ.

Bọn trẻ chúng cháu biết rằng người lớn biết rõ về các cuộc khủng hoảng này, nhưng bọn cháu không hiểu tại sao lại có quá ít hành động như vậy” - Hãng tin CNN trích dẫn lời cậu bé .

Cậu cũng khẳng định trẻ con các cậu có thể tạo ra sự khác biệt khi cùng hành động với nhau: “Trẻ em chiếm đa số trên thế giới… Nếu cùng hợp tác với nhau (trồng cây-NV), chúng cháu sẽ tạo ra tác động lớn”.

Trên thực tế, chiến dịch trồng cây của Finkbeiner đang gây ảnh hưởng trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 100.000 trẻ em ở 91 nước tham gia trồng 3,5 triệu cây xanh.

Hiện Finkbeiner đang nghiên cứu dùng Twitter và Facebook để tạo sức lan tỏa cho chiến dịch. Cậu bé cũng kêu gọi các học sinh tích cực tham gia các sự kiện trồng cây ở địa phương mình sinh sống để tăng thêm màu xanh cho Trái đất.

MINH ANH
Theo Tuổitrẻ Online (nthieu)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Đầu tư hệ thống đường sắt - Cơ hội để phát triển công nghiệp hỗ trợ
Định hướng về phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 đã được Bộ Chính trị nêu rõ trong Kết luận 49-KL/BCT, đó là “- Huy động tối đa các nguồn lực, tập trung ưu tiên đầu tư phát triển hệ thống giao thông vận tải đường sắt hiện đại, đồng bộ, bền vững, có trọng tâm, trọng điểm, có lộ trình, bước đi cụ thể, phù hợp với điều kiện và kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Trong đó, xác định nguồn lực trong nước là cơ bản, lâu dài; ngân sách nhà nước giữ vai trò chủ đạo và quyết định; nguồn lực bên ngoài là quan trọng, tạo đột phá. Đường sắt tốc độ cao Bắc Nam là trục "xương sống", khai thác hiệu quả các tuyến đường sắt hiện có, kết nối hiệu quả với các tuyến đường sắt đô thị, các trung tâm kinh tế lớn, đầu mối vận tải trong nước (cảng biển, cảng hàng không, cửa khẩu quốc tế) và liên vận quốc tế. - Tập trung ưu tiên phát triển công nghiệp đường sắt đồng bộ với các ngành công nghiệp khác”.


Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->