Tin học [ Đăng ngày (15/09/2013) ]
Nokia đã ngầm phát triển smartphone chạy Android
Tờ The New York Times vừa có tiết lộ đáng chú ý rằng trước khi đàm phán với Microsoft về thương vụ bán lại khối dịch vụ và điện thoại di động, hãng Nokia đã ngầm phát triển smartphone chạy nền tảng Android của Google.

Theo The New York Times, một đội ngũ kỹ sư của Nokia phụ trách việc khai phá Android đã đưa hệ điều hành di động này vào chạy thành công trên các mẫu smartphone Lumia.

Động thái này là bước chuẩn bị để hãng điện thoại Phần Lan "phòng xa" trong trường hợp nền tảng chiến lược Windows Phone 8 không thành công như kỳ vọng.

Tuy nhiên, với việc Microsoft đã bỏ ra 7,2 tỷ USD để mua khối dịch vụ và điện thoại di động của Nokia thì chắc chắn kế hoạch ra mắt smartphone "Lumia Android" sẽ không thể trở thành hiện thực.

Giới phân tích cho rằng việc Nokia quay sang khai phá nền tảng Android là một trong những nguyên nhân khiến Microsoft quyết đoán thâu tóm đối tác Phần Lan như vậy, dù theo The New York Times thì đây không thực sự là nguyên nhân chính./.

Văn Hưng
Theo Vietnam+ (ntctu)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->
-->