Cơ khí [ Đăng ngày (19/06/2013) ]
Robot mèo giúp tìm kiếm và cứu hộ
Các nhà nghiên cứu tại ĐH Bách khoa Lausanne (EPFL), Thụy Sĩ, vừa chế tạo thành công một robot có thể di chuyển nhanh nhạy như mèo.

Theo nhà nghiên cứu Alexander Sproewitz, công nghệ của họ cho phép robot chạy với tốc độ 1,4 m/giây (gần 5km/giờ). Đây là tốc độ tương đối nhanh, mặc dù còn thua xa tốc độ của robot báo Cheetah (29km/giờ) do một công ty Mỹ sản xuất.

Phòng thí nghiệm robot sinh học (Biorob) thuộc EPFL - đơn vị nghiên cứu và chế tạo robot mèo, cho biết họ không nhắm đến mục tiêu tạo ra robot “siêu nhanh” mà là robot ổn định.

Họ cũng hi vọng nghiên cứu của mình sẽ khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực cơ khí sinh học; và công nghệ chế tạo robot mèo có thể được dùng để chế tạo các robot giúp tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân thiên tai, tai nạn.

Xem tin gốc tại đây.

Tường Vy
Theo Tuổi Trẻ (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn



Video  
 

Video

 



© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->