Chính Rafael Nadal đã đăng đàn xác nhận chuyện anh sẽ góp mặt trong thành phần đội tuyển Davis Cup Tây Ban Nha gặp đội Bỉ vào ngày 4 đến 6 tháng 3 sắp tới. Sau trận tứ kết Australian Open với tay vợt đồng hương David Ferrer, Nadal đã nghỉ thi đấu để lành vết thương ở bắp đùi. Cho tới thời điểm hiện tại, Rafa thông báo anh đã hồi phục hoàn toàn và có thể cống hiến 100% sức lực giúp ĐT Tây Ban Nha đòi lại ngôi vô địch.
Năm ngoái, ĐT Tây Ban Nha không có sự góp mặt của Nadal đã thua tan tác trước ĐT Pháp, đội đang là đương kim á quân Davis Cup. Trên đất Pháp vào tháng 7 năm ngoái, đội tuyển xứ bò tót đã để thua cả 5 trận trên sân cứng ở Clermont-Ferrand và trở thành nhà cựu vô địch. Vì vậy đội trưởng Albert Costa trong cuộc họp báo đã hạ quyết tâm đưa ĐT Tây Ban Nha đòi lại danh hiệu đã mất.
Khởi đầu vòng 1 World Group năm 2011, ĐT Tây Ban Nha sẽ làm khách trên sân của ĐT Bỉ. Dù là mặt sân cứng nhưng với những tay vợt trong tốp 10 thế giới như Nadal, Ferrer, Verdasco, ĐT Tây Ban Nha được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ chỉ có những tay vợt như Xavier Mattisse và Olivier Rochus.
Lịch thi đấu vòng 1 Davis Cup 2011 World Group ngày 4-6/3:
Sân Novi Sad, Serbia (cứng): Serbia (1) - Ấn Độ
Sân Boras, Thụy Điển (cứng): Thụy Điển – Nga (7)
Sân Ostrava, Séc (cứng): Séc (4)– Kazakhstan
Sân Buenos Aires, Argentina (nện): Argentina (5) – Rumani
Sân Santiago, Chile (nện): Chi Lê – Mỹ (6)
Sân Charleroi, Bỉ (cứng): Bỉ - Tây Ban Nha (3)
Sân Zagreb, Croatia (cứng): Croatia – Đức (8)
Sân Vienna, Áo (nện): Áo – Pháp (2)
(): hạt giống |