Tự nhiên [ Đăng ngày (25/03/2013) ]
Tác dụng mới của hạnh nhân
Các nhà khoa học Đại học khoa học và công nghệ Missouri (Mỹ) vừa phát hiện ra một loại vũ khí mới trong cuộc chiến chống lại bệnh béo phì và tiểu đường, đó là một loại dầu có nguồn gốc từ hạt của cây hạnh nhân. Bí quyết của loại dầu này nằm ở chỗ nó có khả năng ảnh hưởng đến một số vi sinh vật sống trong bụng người.

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học cho thêm dầu sterculic (chiết xuất từ hạt của cây hạnh nhân) vào chế độ ăn của chuột thí nghiệm bị béo phì và thấy rằng, những con chuột này đã tăng độ nhạy cảm với insulin, qua đó giảm được nguy cơ bị tiểu đường. Điều này là do tác động của dầu sterculic đối với ba loại vi sinh vật sống trong ruột của những con chuột.

Các nhà khoa học cho biết họ nhìn thấy “một sự cải thiện đáng kể trong khả năng nạp glucose và khả năng nhạy cảm insulin ở những con chuột béo phì”. Dầu sterculic không có ảnh hưởng bất lợi trên chuột gầy có chế độ ăn uống tương tự.

 

HUY HOÀNG (The Times of India)
Theo http://www.khoahocphothong.com.vn (nthieu)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Xã hội-Nhân văn  
 
Thông điệp "Nước Việt Nam là một" vang vọng truyền thông Mỹ Latinh
Bài viết “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một” của Tổng Bí thư Tô Lâm đã trở thành tâm điểm trong loạt bài đặc biệt của Thông tấn xã Mỹ Latinh Prensa Latina nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).


 

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này