Sức khỏe [ Đăng ngày (18/03/2013) ]
Lưới cảm biến
Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Đại học Illinois (Hoa Kỳ) đã phát triển được một loại lưới điện tử có thể dán trực tiếp vào da người. Loại lưới cảm biến này có giống như một chiếc băng keo cá nhân và nó chứa rất nhiều điện cực, cảm biến, thậm chí có cả nguồn điện và hệ thống truyền dữ liệu không dây.

Loại lưới cảm biến này có thể đo mức độ hydrat hóa, nhiệt độ cơ thể cũng như lực căng của vùng da mà nó được dán vào. Số liệu sau đó sẽ được gửi đến các bác sĩ, y tá thông qua hệ thống liên lạc nói trên và biện pháp này rất phù hợp để theo dõi sức khỏe của bệnh nhân sau khi giải phẫu. Hơn nữa, người dùng cũng cảm thấy thoải mái khi gắn nó lên da. Thời gian mà thiết bị có thể tồn tại được tối đa sau khi được dán lên da là hai tuần.

Hiện các nhà nghiên cứu đang tập trung phát triển bộ nguồn không dây cũng như hệ thống truyền tin để tích hợp chúng vào lưới cảm biến.

Nguồn: NASATI (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Dinh dưỡng  
   
Tư vấn  
 
9 loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh tốt nhất nên ăn sau phẫu thuật hoặc bị ốm
Chấn thương thể chất hoặc tình cảm có ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của một người theo các cách khác nhau. Dù là tiểu phẫu hay một trái tim tan vỡ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ ăn uống cân bằng giàu thực phẩm có tác dụng chữa bệnh sẽ rất có lợi cho việc phục hồi sức khỏe.


 
Khỏe đẹp  
 


 

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->