Cơ khí [ Đăng ngày (05/07/2012) ]
Máy bay không người lái Mantis của Anh
Máy bay không người lái của Tập đoàn BAE systems (Anh) có tên là Mantis, nó có thể bay liên tục 24 giờ, dự kiến năm 2013 sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên. BAE tuyên bố, với công nghệ này BAE systems có thể phát triển máy bay phản lực thương mại.

Mantis có sải cánh dài 20 mét, nó có năng lực giám sát bằng 4 máy bay trực thăng. Nó có thể tìm mục tiêu cho mình và bắn tên lửa tiêu diệt.

Các chuyến bay đạt hành trình trên 1400km, bay cao 4500 mét trên biển Ireland trong một cuộc thử nghiệm. Trọng lượng của nó khoảng 9.000kg.

Động cơ được lựa chọn cho Mantis  là của hãng Rolls Royce RR250B-17.

Mantis có “mắt điện tử”, thu thập dữ liệu quang-điện (EO) và một radar khẩu độ tổng hợp (SAR). Giám sát viên ở mặt đất có thể xem những gì đang xảy ra từ xa trên máy tính.

Máy bay này mang theo 10 tên lửa, dự kiến còn có thể nhiều hơn.

Việc cất cánh và hạ cánh Mantis được điều khiển từ xa, nó còn một máy ảnh hồng ngoại để xử lý trường hợp khẩn cấp (đêm tối, bão gió, tầm nhìn ngắn).

Mantis còn 20 chuyến bay thử nghiệm, mỗi chuyến kéo dài khoảng ba giờ.

Khi hoạt động đầy đủ, nó sẽ có thể bay 15.000 mét, giám sát và giải mã tin nhắn điện thoại di động theo thời gian thực.

Nguồn: baodientu.chinhphu.vn (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn



Video  
 

Video

 



© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->