Sức khỏe [ Đăng ngày (12/06/2012) ]
Áo lót giúp giảm cân
Các nhà khoa học tại Trung tâm Bệnh tiểu đường Joslin, bang Massachusetts (Mỹ) đưa ra một biện pháp độc đáo để chống béo phì: mặc áo lót làm mát bằng nước.

Theo họ, trong cơ thể con người tồn tại một loại chất béo “tốt”, gọi là chất béo nâu, sẽ giúp đốt calori trong môi trường mát mẻ, giúp con người tiêu hao năng lượng để giảm béo. Thuốc ephedrine (dùng cho bệnh nhân suyễn) có tác dụng kích hoạt chất béo nâu này.

Bằng cách tiêm ephedrine lẫn huyết thanh nhân tạo cho một số bệnh nhân béo phì và cho họ mặc áo lót bọc nước mát ở nhiệt độ 14oC để đo hoạt động của chất béo nâu, các nhà khoa học nhận thấy chất béo nâu đã đốt được một lượng calori đáng kể sau hai giờ nghiên cứu.

Nguồn: Tuổi Trẻ (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->