Cơ khí [ Đăng ngày (23/05/2012) ]
Robot làm theo con người
Đây là robot do các sinh viên khoa cơ điện và công nghệ thông tin Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) chế tạo.

Hiện tại robot đã có thể phân biệt được đâu là chủ, đâu là khách nhờ hệ thống camera phân tích ảnh. Robbot có thể thực hiện các động tác cơ bản chào cờ, bắt tay, vẫy chào, cúi chào, đi bộ, phát ra giọng nói với những từ, câu đơn giản, thông dụng. Ngoài ra robot còn có thể lấy một vật từ tay người này sang tay người khác theo yêu cầu.

Sinh viên Nguyễn Quốc Dũng, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, hai nhóm sinh viên thuộc ngành cơ điện và khoa công nghệ thông tin đã phối hợp để chế tạo robot. 

Robot này đã đoạt giải nhì Robocon Techshow và sẽ được tiếp tục phát triển hoàn thiện hơn. 

Thái Ngọc
Theo Đất Việt (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn



Video  
 

Video

 



© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->