Chuyển đổi số

Tại TP. Đà Nẵng, chuyển đổi số đã góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng như trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế.
Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu với cộng đồng doanh nghiệp (DN) nhất là trong bối cảnh thị trường luôn biến động, áp lực cạnh tranh ngày càng tăng. Nắm bắt xu thế chuyển đổi số, nhiều DN ở ĐBSCL đã chủ động tiếp cận các nền tảng công nghệ hiện đại, quan tâm khai thác kênh phân phối trên các nền tảng số…
Ngày 16/2, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã công bố Báo cáo thường niên Chuyển đổi số doanh nghiệp 2022 với chủ đề “Mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt Nam”.
TTO - 'Chuyển đổi số đừng nói về trí tuệ nhân tạo, big data hay các công nghệ. Trước hết là thay đổi tư duy, về những mô hình, giải pháp tốt hơn so với những cách làm cũ'.
Thế giới đã và đang bước vào kỷ nguyên số đồng nghĩa với việc chúng ta đã, đang và sẽ chứng kiến nhiều thay đổi to lớn. Đó là sự chuyển đổi từ thế giới thực sang thế giới ảo, chuyển toàn bộ các hoạt động kinh tế - xã hội lên môi trường số.
Bộ TT&TT ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số (CĐS) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".
Theo ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông), các cơ quan báo chí nếu không chuyển đổi số thì chắc chắn sẽ không thể tồn tại.
Cơ hội của Việt Nam trong chuyển đổi số và phát triển kinh tế số là rất lớn. Để đẩy nhanh tiến trình này, cần tập hợp các nguồn lực từ khối nhà nước, khối tư nhân đến khối tổ chức quốc tế, từ doanh nhân, đội ngũ công nghệ thông tin, đến các chuyên gia, từ kinh nghiệm đến nguồn lực tài chính để tăng tốc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số.
Các hệ thống truy xuất nguồn gốc hiện nay vẫn còn những hạn chế nhất định, chưa đáp ứng mong muốn của người tiêu dùng. Hệ thống ezCheck là giải pháp xác thực nguồn gốc (XTNG) sản phẩm, hàng hóa được phát triển bởi Viện công nghệ Thông tin và Truyền thông CDIT [1], chống hàng giả và gắn kết người tiêu dùng với doanh nghiệp trong thời đại số bằng cách tạo ra kênh thông tin 2 chiều thông suốt, minh bạch giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng (NTD) cùng với một cơ chế xác thực thông minh. Giải pháp sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến và thông minh nhất nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người sử dụng sản phẩm (NSD).
Ngày 15-10, nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Truyền thống, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho ra mắt Nền tảng số quản trị doanh nghiệp vESS (Viettel Enterprise Support System) – sản phẩm chủ lực giúp doanh nghiệp chuyển đổi số. Viettel miễn phí trải nghiệm cho tất cả các doanh nghiệp đăng ký trong thời gian từ 19/10/2021 - 31/12/2021.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->