Chuyển đổi số

Nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Australia trong lĩnh vực y tế, Hội Quân dân y Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu đổi mới y tế Iverson (Đại học Công nghệ Swinburne, Australia) tổ chức Hội nghị quốc tế về y tế số. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (8-9/11) tại Hà Nội.
Sáng 8/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp GS. David Rogers của Trường Kinh doanh Columbia (Hoa Kỳ) - một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về chuyển đổi số.
Sau 3 năm đưa vào hoạt động, ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội (BHXH) số của BHXH Việt Nam không ngừng được nâng cấp, hoàn thiện, bổ sung nhiều tiện ích để hỗ trợ người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trong quá trình tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách.
Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến cuối năm 2022, ngành Ngân hàng đã đầu tư hơn 15.000 tỷ đồng cho hoạt động chuyển đổi số. Đến nay có tới 96% ngân hàng tại Việt Nam đã và đang xây dựng chiến lược chuyển đổi số và có 92% ngân hàng đã phát triển dịch vụ ứng dụng trên Internet và Mobile.
Thời báo Tài chính Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức diễn đàn Thuế - Hải quan năm 2023 với chủ đề "Chuyển đổi số ngành thuế và hải quan, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp” vào chiều 8/11.
Tích cực thực hiện chuyển đổi số (CĐS) trong sản xuất nông nghiệp theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, ngành Nông nghiệp TP Cần Thơ đang nỗ lực cập nhật, phổ biến kiến thức về CĐS cho nông dân, hỗ trợ nông dân trong tiếp cận các thiết bị, công nghệ mới và các nền tảng số. Ngoài ra, ngành Nông nghiệp còn tranh thủ các nguồn lực từ ngân sách và xã hội hóa thực hiện lộ trình CĐS đã đề ra.
“Công nghệ số và chuyển đổi năng lượng xanh cho sản xuất thông minh” là chủ đề hội thảo khoa học do Trung tâm Thí nghiệm - Kỹ thuật năng lượng - Chuyển giao công nghệ, Trường Ðại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, vừa tổ chức. Những công nghệ, xu hướng mới trong việc “xanh hóa” ngành năng lượng từ việc chuyển đổi số đã được giới thiệu, mang tính ứng dụng cao.
Mới đây Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định số 2158/QĐ-BTTT phê duyệt Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số.
Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội để các tội phạm mạng lợi dụng để tấn công doanh nghiệp.
Hạ tầng số tiếp tục được phát triển ở Trung ương và địa phương, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chuyển đổi số.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->