Chuyển đổi số

Rikkei Digital và monday.com sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số bằng cách cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến với các dịch vụ tư vấn phù hợp.
Theo đại diện PVcomBank, chuyển đổi số là chìa khóa để ngân hàng cải thiện hoạt động hiện tại, duy trì lợi thế cạnh tranh bền vững trong tương lai.
Với mục tiêu cung cấp thông tin chính sách, cũng như các điều kiện hỗ trợ cụ thể từ cơ quan quản lý nhà nước, cụ thể là từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan cho nỗ lực đổi mới sáng tạo (ĐMST) của doanh nghiệp Việt Nam, Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo trong bối cảnh chuyển đổi số và phát triển bền vững” đã được Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Viện Chiến lược phát triển - Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức sáng nay (ngày 5/6).
Các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố Hà Nội sẽ phải thực hiện việc tự xác định chỉ số Chuyển đổi số (DTI) của mình trong năm 2024.
Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định thực hiện Nghị quyết 02/2024 của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính. Mục tiêu chính là chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh, nhằm nâng cao năng lực quản trị và thu hút đầu tư.
Ngày 5/6/2024, Trung tâm Chuyển đổi Số TP.HCM (HCMC-DXCENTER) và Đại học RMIT Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác nâng cao năng lực số cho TP.HCM...
Chiều ngày 30/5/2024 tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP. HCM về chương trình chuyển đổi số (CĐS), phát triển kinh tế số (KTS) và trí tuệ nhân tạo (AI) của TP. HCM.
Kết quả nghiên cứu cho thấy chuyển đổi số có tác động tích cực đáng kể đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy, hiệu quả kinh doanh còn bị ảnh hưởng bởi quy mô tài sản của doanh nghiệp, tốc độ tăng trưởng doanh thu, Đầu tư tài sản cố định, lạm phát và COVID-19.
Để khắc phục tình trạng thiếu hụt thông tin, nhất là ở vùng đồng bào DTTS và miền núi (theo quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025), tỉnh Lào Cai xác định, việc phổ cập dịch vụ Internet, mạng di động, tăng cường chuyển đổi số... có vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo bền vững trong giai đoạn hiện nay.
Trở thành doanh nghiệp số là chìa khóa mở ra tiềm năng của dữ liệu. Với cách tiếp cận bản sao số toàn diện, Siemens kết hợp thế giới thực và thế giới số, tích hợp liền mạch chuỗi giá trị của doanh nghiệp.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Thu hút chuyên gia, trí thức cho những ngành, lĩnh vực mới nổi
Trong những ngành lĩnh vực mới nổi như AI, bán dẫn, vấn đề lớn chính là nguồn nhân lực. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là nếu đào tạo không kịp thì nguồn ở đâu ra? Do đó, cần có chính sách thu hút những chuyên gia, trí thức bao gồm cả người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài để nâng cao năng lực nội sinh về khoa học và công nghệ (KHCN) cho đất nước.


Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->