Nghiên cứu

Vi nhựa trong môi trường nước đã gây ra những tác động không tốt cho thủy sinh vật và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nghiên cứu do nhóm nghiên cứu Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Viện Môi trường và Tài nguyên – Đại học Quốc gia TP.HCM thực hiện tại huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh để khảo sát nồng độ và sự tích tụ vi nhựa.
Nghiên cứu do nhóm tác giả Trần Thị Anh Thoa, Hồ Viết Thế, Trịnh Thị Hương, Ngô Thị Kim Anh - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
Các nhà khoa học tại Đại học California, Berkeley, đã tạo ra một phương pháp điều trị COVID-19 mới, trong tương lai có thể giúp điều trị nhiễm trùng SARS-CoV-2 dễ dàng như sử dụng thuốc xịt mũi chữa dị ứng.
Chỉ tập trung vào suy nghĩ của chính mình là một hoạt động bị đánh giá thấp và càng được thực hành nhiều càng bổ ích, theo một nghiên cứu mới.
Mối quan hệ giữa nhiệt độ và giấc ngủ là một mối quan hệ rất phức tạp, nhưng các nhà nghiên cứu vẫn tiếp tục đưa ra những hiểu biết mới có giá trị về cách nhiệt và lạnh có thể ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của chúng ta. Một nghiên cứu mới về ruồi giấm có thể giúp giải thích tại sao siestas trở thành một thói quen quan trọng trong nhiều nền văn hóa, tiết lộ một loại nhiệt kế đo não có tác dụng kích thích các tế bào thúc đẩy giấc ngủ hoạt động khi thủy ngân bắt đầu tăng cao.
Trong những gì được mô tả là một tiến bộ quan trọng cho sự phát triển của các hệ thống giúp đẩy con người vào không gian sâu, các nhà khoa học đã chứng minh một phương pháp chiết xuất oxy từ nước trong vi trọng lực bằng cách sử dụng nam châm. Công nghệ định hình là một cách hiệu quả và khả thi để giữ cho các phi hành gia thở trong suốt hành trình của họ, đồng thời đánh dấu một bước đột phá quan trọng trong việc sản xuất oxy từ nước khi không có lực nổi.
Các nhà khoa học đang thử nghiệm với chất dẻo thế hệ tiếp theo tại Đại học Turku của Phần Lan đã phát triển một dạng vật liệu với một số khả năng ấn tượng, đáng chú ý nhất là khả năng nhanh chóng phân hủy sau khi sử dụng.
Khi dùng một viên thuốc chẳng hạn như thuốc giảm đau, bạn không cần phải nói rằng bạn muốn thuốc có tác dụng nhanh nhất có thể. Theo một nghiên cứu mới, uống viên thuốc khi nằm nghiêng về bên phải sẽ giúp làm được điều đó.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt liệu pháp gen dựa trên tế bào đầu tiên, phương pháp điều trị một lần cho những bệnh nhân mắc bệnh máu di truyền hiếm gặp. Một lần điều trị sẽ tiêu tốn 2,8 triệu đô la Mỹ, trở thành loại thuốc đắt nhất trong lịch sử.
Trong nhiều thập kỷ, các nhà nghiên cứu đã lập mô hình về hậu quả của xung đột hạt nhân. Một trong những kết quả tàn phá toàn cầu nhất từ một cuộc chiến tranh hạt nhân là khả năng xảy ra sự kiện hạ nhiệt khí hậu kéo dài được gọi là “mùa đông hạt nhân”.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Sáng kiến mới  
 
 

CASTI TiVi
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->