Vũ trụ

Tàu OSIRIS-REx trị giá 800 triệu USD của NASA vừa gặp phải một tình huống choáng váng khi đáp xuống tiểu hành tinh cổ đại Bennu và... cảm thấy mình bị nuốt chửng.
Một mảnh vỏ Trái Đất từ Liên đại Hỏa Thành đã được chôn giấu nguyên vẹn bên dưới Tây Úc, to như Ireland.
Một "vườn ươm sự sống" gây choáng váng đã được xác định trong một đám mây bí ẩn gần trung tâm thiên hà chứa Trái Đất Milky Way, có thể chính là "cố hương" của con người.
30 năm trước, nhân loại đã phát hiện ra một báu vật vũ trụ vô giá mà không hay: Một hệ sao xung cực kỳ quý hiếm mang tên B1257 + 12, có thể sở hữu ít nhất 1 hành tinh khối lượng Trái Đất.
Hình ảnh đầy đủ màu sắc và rõ nét đầu tiên từ kính viễn vọng không gian James Webb 9 tỉ USD đã đem đến cho nhân loại cái nhìn chi tiết nhất về vũ trụ sơ khai - hơn 13 tỉ năm trước.
"Mọi thứ xảy ra ở đó mà bạn không thấy. Những con ma luôn bắt bạn, phải không?" - The New York Times dẫn lời Giám đốc chương trình Kính viễn vọng không gian James Webb của NASA Gregory L. Robinson.
Sau bức ảnh "vượt thời gian" về những vật thể vũ trụ 13 tỉ năm trước được Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố ngày 11-7, NASA tiếp tục tung 4 hình ảnh ngoạn mục khó tin từ siêu kính viễn vọng James Webb.
Siêu kính viễn vọng vô tuyến CHIME của Canada vừa bắt được một tín hiệu vô tuyến chưa từng có tiền lệ - một chớp sóng vô tuyến sở hữu những cực đại tuần hoàn chính xác đến kinh ngạc, đều như nhịp tim.
Siêu kính viễn vọng James Webb vừa "gây bão" với loạt ảnh ngoại mục về những vật thể cực kỳ xa xôi được kỳ vọng cho một nhiệm vụ còn thú vị hơn: Xác định các hành tinh có sự sống.
Hình ảnh mới được chụp bởi chiếc rover đời mới Perseverance đang hoạt động ở đồng bằng sông Jezero của Sao Hỏa cho thấy cận cảnh khu vực có thể chứa bằng chứng về sự sống ngoài hành tinh.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp

Video
© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->