Năng lượng [ Đăng ngày (13/10/2017) ]
Siêu tụ điện làm từ giấy
Một loại siêu tụ điện, linh hoạt làm từ giấy vừa được phát triển, mở ra hướng đi tạo ra các thiết bị mang trên người.

Công nghệ được phát triển bởi các nhà khoa học Đại học Georgia và Đại học Hàn Quốc, loại siêu tụ điện này được tạo ra nhằm mang đến sự cân đối ở mật độ năng lượng.

Nhóm nghiên cứu tạo ra siêu tụ điện bằng cách nhúng giấy vào dung dịch nano vàng, sau đó bao phủ lớp vật liệu này kim loại oxit.

Theo nhóm nghiên cứu cung cụ giúp cung cấp năng lượng với mật độ 15.1 mW/cm2 và mật độ năng lượng là 267.3 uW/cm2, vốn tăng đáng kể so với các loại tụ hiện nay.

Vật liệu này ngoài ra còn có thể được xếp gọn lại mà không làm ảnh hưởng đến độ bền và độ dẫn điện, hiện quá trình này đang được phát triển quy mô công nghiệp.

tdkhiem
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Năng lượng mới  
 
Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 119/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thông tin, tuyên truyền về phát triển và ứng dụng năng lượng nguyên tử đến năm 2035, nhằm nâng cao nhận thức xã hội, tạo đồng thuận và thúc đẩy triển khai hiệu quả các chương trình, dự án năng lượng nguyên tử và điện hạt nhân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.


 

Tiêu điểm

Cần Thơ kiến tạo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo xanh, hướng tới tương lai Net Zero
Cần Thơ ra mắt Mạng lưới Mentors & Coaches, tăng tốc hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Các nhà khoa học phát hiện một cách đơn giản nhưng hiệu quả để cải thiện việc kết nối trên các nền tảng trực tuyến
Đóng góp của nguồn nhân lực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đối với sự phát triển của thành phố Cần Thơ
Chương trình Demo Day – Ngày hội trình bày kết quả
Mô hình Trung tâm Đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ - Thúc đẩy liên kết phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
Vị thế của Việt Nam và khát vọng trên bản đồ trí tuệ nhân tạo thế giới
Biến đổi khí hậu làm gia tăng tình trạng kháng thuốc trên toàn cầu
Việt Nam lần đầu xây dựng cơ sở dữ liệu DNA cho sinh vật biển
INNO-FOUNDATION – Tư duy khởi tạo từ con số 0
Cần Thơ tổ chức Chương trình Mekong Mentorship thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP gắn với đổi mới sáng tạo
Khởi nghiệp sáng tạo bắt đầu từ những thay đổi nhỏ
Chuyển đổi số tại Cần Thơ: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hệ thống chính sách nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp
86.000 trận động đất bí ẩn được AI tiết lộ ở Yellowstone
Nỗ lực hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo kết nối thông suốt



Danh mục và lộ trình loại bỏ thiết bị sử dụng năng lượng hiệu suất thấp
Thủ tướng Chính phủ Quyết định về việc ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới. Theo đó, từ ngày 1/1/2015, không được phép nhập khẩu và sản xuất các thiết bị gia dụng và thiết bị công nghiệp có mức hiệu suất năng lượng thấp hơn mức hiệu suất năng lượng tối thiểu.





© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này