Sinh vật [ Đăng ngày (11/02/2017) ]
Quạ cào mặt đại bàng để giữ tổ
Một con quạ đen ở Ấn Độ liên tục bay quanh và đậu trên đầu đại bàng để bảo vệ tổ của mình.

Quạ đen dũng cảm đậu trên đầu đại bàng. Caters News Agency.

Khoảnh khắc hài hước khi một con quạ đen dũng cảm dùng móng vuốt cào vào đầu đại bàng để chọc tức nó được Greaves Henriksen chụp lại ở Tamilnadu, Ấn Độ, Sun hôm 7/2 đưa tin. 

"Cảnh tượng hiếm gặp này khiến tôi không thể rời mắt", Greave chia sẻ. 

 

Mục đích của nó là nhằm bảo vệ tổ. Ảnh: Caters News Agency.

Các bức ảnh cho thấy con quạ liên tục bay quanh và đậu lên đầu kẻ săn mồi hung dữ, dùng móng vuốt cào mặt khiến nó tức giận. Theo Greaves, mục đích của con quạ là bảo vệ tổ của mình.

"Đại bàng đang đậu trên cành cây gần tổ quạ. Vì thế, nó cố gắng đuổi kẻ săn mồi đi nơi khác", Greaves nói. 

Hiền Anh
Theo Vnexpress (pcmy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Thuốc kháng sinh đang làm ô nhiễm sông ngòi trên toàn thế giới
Một nghiên cứu do Đại học McGill dẫn dắt cảnh báo, hàng triệu ki-lô-mét sông trên khắp thế giới đang ô nhiễm kháng sinh ở mức đủ cao để thúc đẩy kháng thuốc và gây hại cho sinh vật dưới nước. Các nhà nghiên cứu tính toán rằng mỗi năm, khoảng 8.500 tấn thuốc kháng sinh - gần một phần ba lượng con người tiêu thụ trong năm - cuối cùng sẽ thải vào hệ thống sông ngòi trên toàn thế giới, ngay cả sau khi đã đi qua hệ thống xử lý nước thải.



Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->