Đời sống [ Đăng ngày (15/08/2014) ]
Giảm nguy cơ trụy tim ở nam giới
Cánh mày râu ăn nhiều thịt đỏ đã qua chế biến như thịt muối, xúc xích... dễ làm tăng nguy cơ bị trụy tim.

Ảnh minh họa

“Thịt đã qua chế biến thường chứa nhiều sodium, nitrate, phosphate và các chất phụ gia khác, trong khi thịt nướng hoặc hun khói cũng chứa nhiều polycyclic aromatic hydrocarbon, là những chất có thể góp phần làm tăng nguy cơ bị trụy tim”, trưởng nhóm nghiên cứu Alicja Wolk thuộc Viện Nghiên cứu Karolinska (Thụy Điển) cho biết.

Theo chuyên gia Wolk, thịt chưa qua chế biến không có chất phụ gia và có hàm lượng sodium thấp. Cuộc khảo sát liên quan tới 37.035 n gười từ 45 - 79 tuổi trong 12 năm cho thấy ở những nam giới ăn nhiều thịt đỏ đã qua chế biến nhất (trên 75 gr/ngày), nguy cơ bị trụy tim tăng 28% so với nhóm ăn ít nhất (dưới 25 gr/ngày). Cứ mỗi 50 gr thịt được nạp vào cơ thể mỗi ngày, nguy cơ bị trụy tim tăng 8%.

Các chuyên gia đúc kết rằng nếu có ăn thịt nên chọn ăn thịt nạc và thịt gia cầm không da. Nên ăn cá (như cá hồi, cá trích...) ít nhất 2 lần/tuần. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation: Heart Failure của Hiệp hội Tim mạch Mỹ. 

Mai Duyên
Theo www.thanhnien.com.vn (thkhanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->