Đời sống [ Đăng ngày (28/05/2014) ]
Ngừa đột quỵ nhờ rau quả
Thường xuyên ăn trái cây và rau củ có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Stroke của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Ảnh: Shutterstock

Sau khi hồi cứu 20 cuộc nghiên cứu liên quan tới 760.629 người, các nhà khoa học nhận thấy nguy cơ đột quỵ giảm 32% tương ứng với mỗi 200 gr trái cây được ăn mỗi ngày và giảm 11% với mỗi 200 gr rau củ mỗi ngày.

Trưởng nhóm nghiên cứu Yan Qu thuộc Bệnh viện Thanh Đảo và Đại học Thanh Đảo (Trung Quốc) cho biết cải thiện chế độ ăn uống và lối sống giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ và mắc bệnh tim mạch. Theo vị giáo sư này, chế độ ăn giàu rau củ và hoa quả giúp đáp ứng các nhu cầu về carbohydrate, protein, chất béo, chất xơ cũng như vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Các loại hoa quả và rau củ còn có thể giúp hạ huyết áp và cải thiện chức năng mạch máu.

Mai Duyên
Theo www.thanhnien.com.vn (thkhanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->