Môi trường [ Đăng ngày (02/11/2012) ]
Biến nước thải rác thành vàng
Một công ty nhỏ gần Paris, Pháp đã đi tiên phong trong công nghệ “biến nước thải rác thành vàng”. Kim loại quý khác như bạch kim và palladium, rhodium cũng có thể được sản xuất bằng cách sử dụng cùng một phương pháp.

Một công ty nhỏ gần Paris, Pháp đã đi tiên phong trong công nghệ “biến nước thải rác thành vàng”. Kim loại quý khác như bạch kim và palladium, rhodium cũng có thể được sản xuất bằng cách sử dụng cùng một phương pháp.

Công nghệ này được Công ty Magpie Polymers có trụ sở ở ngoại ô Paris tiếp nối từ Công ty Ecole Polytechnique, Thụy Sĩ năm 2007. Nước thải được bơm sang các bảng hạt nhựa liên kết, sau đó vàng và các kim loại quý được giữ lại. Từ 5 - 10m³ nước thải có thể lọc được từ 50 - 100g vàng, trị giá từ 3.000 - 5.000 EUR.

Các kim loại quý chiếm một lượng nhỏ trong nhiều sản phẩm hàng ngày, chẳng hạn như điện thoại di động khi trở thành rác. Một khi rác được tách ra và nghiền nát, một số sản phẩm chất thải công nghiệp phải được hòa tan bằng axít trong nước.

Nguồn: sggp.org.vn (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn




© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->