Ứng dụng [ Đăng ngày (15/02/2011) ]
Nón kích thích sự sáng tạo
Các nhà khoa học Úc vừa trình làng phát minh mới có tên "Nón tư duy", có thể kích thích khả năng sáng tạo của người đội bằng cách phóng ra dòng điện có cường độ thấp vào não.

Thiết bị này, gồm 2 dây dẫn được dán chặt vào đầu bằng dây cao su, giúp nâng cao kết quả kiểm tra toán học đơn giản ở người sử dụng. Số người đội nón hoàn thành bài kiểm tra cao gấp 3 lần so với nhóm không có nón. Tổng cộng có 60 người tham gia cuộc thí nghiệm của Đại học Sydney.

AFP dẫn lời giáo sư Allan Snyder của đại học trên cho hay "nón tư duy" hoạt động bằng cách ép phần bên trái của não, vốn liên quan đến kiến thức và kích thích phần phải não, liên quan đến khả năng sáng tạo. Ông Snyder cho hay mục tiêu ban đầu khi chế tạo nón là ngăn chặn những ảnh hưởng về tâm lý (do trí não thu thập thông qua những kinh nghiệm trong đời sống) để giúp người sử dụng nhìn nhận vấn đề và tình huống đúng với bản chất thực sự của chúng.

http://www.thanhnien.com.vn (nnhanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Video

Công nghiệp  
 
Robot dòng DOBOT M1
DOBOT M1 là một cánh tay robot thông minh cho ngành công nghiệp nhẹ. Nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng đa dạng, bao gồm công việc dây chuyền lắp ráp, hàn, nhận dạng trực quan. Robot giúp xây dựng hệ thống công nghiệp thông minh thông qua độ chính xác cao, phạm vi làm việc rộng và phát triển thứ cấp.


 



© Copyright 2020 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - Quận Ninh Kiều - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
-->