Giải pháp [ Đăng ngày (09/09/2012) ]
Thiết bị "lạ" khai thác phong năng
Điện gió đã trở nên rất quen thuộc với hình ảnh chiếc turbin 3 cánh. Nhưng với một cựu chiến binh thời Đệ nhị thế chiến năm nay đã 89 tuổi, thì thiết bị khai thác phong năng của ông “không có cánh”.

Ông Raymond Green, cư dân vùng Jackson, California (Mỹ) đã thiết kế loại thiết bị thu gió hoạt động khá êm ả và cũng không làm hại loài chim, dơi. Sản phẩm của Green có nhiều kích cỡ khác nhau có thể dùng cho hộ gia đình hoặc khai thác công nghiệp.

Turbin nén gió này trông như một chiếc loa cầm tay, nặng 20kg. Phần loa rộng nhất 78cm, cánh xoay bên trong 30cm, nhờ lưới cản bên ngoài và cánh xoay ẩn bên trong nên nó không làm hại chim, dơi khi hoạt động. Nguyên mẫu loại thiết bị khai thác điện gió hình nón này đã được cấp bằng sáng chế. Theo ông Green thì không chỉ hoạt động trong không gian hẹp hơn thiết bị ba cánh truyền thống mà hiệu quả cũng rất cao dù đặt ở tầm thấp hơn.

Theo Gizmag, chi phí sản xuất một thiết bị dạng này ước tính 550 USD. Để đưa sản phẩm ra thị trường, ông Green đã hợp tác với hãng thiết kế Sigma, quá trình hoàn thiện và sản xuất cần chừng 2 năm.

Theo khoahoc.com.vn
Theo www.khoahoc.com.vn (ntntho)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn

Năng lượng mới  
 
Hạ tầng năng lượng xuyên biên giới: Không gian mới cho khu vực kinh tế tư nhân
(Chinhphu.vn) - Trong nhiều năm, hạ tầng năng lượng-đặc biệt là truyền tải và kết nối hệ thống-thường được xem là lĩnh vực Nhà nước giữ vai trò trung tâm. Cách tiếp cận này phù hợp với đặc thù an ninh năng lượng và yêu cầu điều độ hệ thống. Tuy nhiên, khi nhu cầu điện gia tăng nhanh và không gian phát triển được mở rộng ra khu vực, mô hình truyền thống bắt đầu bộc lộ những giới hạn nhất định.


 

Tiêu điểm

Cần Thơ kiến tạo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo xanh, hướng tới tương lai Net Zero
Cần Thơ ra mắt Mạng lưới Mentors & Coaches, tăng tốc hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Các nhà khoa học phát hiện một cách đơn giản nhưng hiệu quả để cải thiện việc kết nối trên các nền tảng trực tuyến
Đóng góp của nguồn nhân lực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đối với sự phát triển của thành phố Cần Thơ
Chương trình Demo Day – Ngày hội trình bày kết quả
Mô hình Trung tâm Đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ - Thúc đẩy liên kết phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
Vị thế của Việt Nam và khát vọng trên bản đồ trí tuệ nhân tạo thế giới
Biến đổi khí hậu làm gia tăng tình trạng kháng thuốc trên toàn cầu
Việt Nam lần đầu xây dựng cơ sở dữ liệu DNA cho sinh vật biển
INNO-FOUNDATION – Tư duy khởi tạo từ con số 0
Cần Thơ tổ chức Chương trình Mekong Mentorship thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP gắn với đổi mới sáng tạo
Khởi nghiệp sáng tạo bắt đầu từ những thay đổi nhỏ
Chuyển đổi số tại Cần Thơ: Thực trạng và giải pháp hoàn thiện hệ thống chính sách nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp
86.000 trận động đất bí ẩn được AI tiết lộ ở Yellowstone
Nỗ lực hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo kết nối thông suốt



Danh mục và lộ trình loại bỏ thiết bị sử dụng năng lượng hiệu suất thấp
Thủ tướng Chính phủ Quyết định về việc ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới. Theo đó, từ ngày 1/1/2015, không được phép nhập khẩu và sản xuất các thiết bị gia dụng và thiết bị công nghiệp có mức hiệu suất năng lượng thấp hơn mức hiệu suất năng lượng tối thiểu.





© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này