Sức khỏe [ Đăng ngày (21/08/2012) ]
Vòng tay ngăn ngừa tình trạng “ăn nắng”
Các nhà khoa học ở Đại học Strathclyde (Scotland) vừa phát triển được một vòng tay giám sát ánh sáng mới giúp ngăn ngừa tình trạng phơi nắng quá nhiều cũng như giảm thiểu nguy cơ ung thư da.

Vòng tay này giúp báo động cho người dùng bằng cách thay đổi màu sắc rõ rệt, từ màu vàng chuyển sang hồng, khi nguy cơ bị “ăn nắng” gia tăng. Nó hoạt động nhờ vào một tác nhân giải phóng axít, có khả năng tiếp nhận các tia cực tím (UV) trong ánh nắng Mặt trời, và một chất nhuộm phản ứng với mức độ pH của chất chỉ thị trong chiếc vòng. Chính chất chỉ thị này bị ánh sáng Mặt trời phân hủy dẫn đến sự thay đổi màu sắc nhanh chóng từ vàng sang hồng như trên.

Theo các chuyên gia, vòng tay giám sát ánh nắng là một phụ kiện thời trang có lợi cho sức khỏe, bởi nó vừa giúp người dùng hưởng lợi từ việc phơi nắng vừa cảnh báo nguy cơ bị cháy nắng. Sản phẩm sẽ được Công ty Công nghệ Intellego (Thụy Điển) thương mại hóa và dự kiến có mặt trên thị trường vào năm tới.

Thái Lê
Theo Báo Cần Thơ (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn




© Copyright 2020 Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - Phường Cái Khế - thành phố Cần Thơ
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.trithuckhoahoc.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này